Hà Lan: Người đàn ông bị kiện vì hiến tinh trùng quá nhiều

2023-03-31 16:47
- Theo thống kê, số lượng trẻ có thể là con của Meijer đã vượt quá giới hạn của chính phủ Hà Lan và lên tới khoảng 550 đứa.

Donorkind, một tổ chức tại Hà Lan chuyên bảo vệ quyền lợi của những người sinh ra từ tinh trùng hiến tặng đã kiện Jonathan Jacob Meijer (41 tuổi) vì hành vi gian lận trong việc hiến tinh trùng hàng loạt.

Meijer bị cáo buộc đã giả mạo tiểu sử hiến tinh trùng của mình để cung cấp tinh trùng cho ít nhất 13 cơ sở y tế trên toàn cầu, trong đó phần lớn ở Hà Lan. Ngoài ra, anh ta còn sử dụng bí danh để liên lạc với những người muốn có con qua mạng xã hội và hiến tinh trùng cho họ.

Theo thống kê, số lượng trẻ có thể là con của Meijer đã vượt quá giới hạn của chính phủ Hà Lan và lên tới khoảng 550 đứa.

Theo cuộc điều tra của cơ quan chức năng, Meijer đã tặng tinh trùng cho khoảng 13 phòng khám đến năm 2023, trong đó 11 phòng khám tại Hà Lan và đã trở thành cha của ít nhất 550 trẻ. Anh ta đã bị đưa vào danh sách đen của đất nước này. Theo hướng dẫn của Bộ Y tế Hà Lan, người tặng tinh trùng không được phép có nhiều hơn 25 người con hoặc tặng tinh trùng cho quá 12 phụ nữ.

Vì bị hạn chế, Meijer đã tiếp tục tặng tinh trùng ở nước ngoài, đến các quốc gia như Đan Mạch và Ukraine. Anh ta cho rằng mình đang giúp phụ nữ biến ước mơ thành sự thật.

Sau khi nhận được hàng loạt lời tố cáo từ phụ nữ, DonorKind Foundation, một tổ chức về hiến tặng tinh trùng, đã quyết định khởi kiện dân sự chống lại Meijer.

"Chúng tôi đang có hành động thực tế đối với người đàn ông này vì chính phủ không có hành động. Thông qua internet, anh ta có thể tiếp cận bất kỳ ai trên thế giới hoặc kinh doanh với các ngân hàng tinh trùng quốc tế lớn", ông Ties van der Meer, chủ tịch DonorKind Foundation, cho biết.

Thu Trang  (tổng hợp)

Du lịch Đà Nẵng check-in Ghềnh Bàng - điểm đến hoang sơ ít người biết