Thạch ngô giòn giòn, đơn giản mà ngọt thơm bất ngờ

Emdep.vn - Từng miếng thạch giòn giòn kết hợp với những hạt bắp giòn thơm, quyện với nước cốt dừa beo béo, thơm ngon bất ngờ. Cách làm đơn giản như sau:

Nguyên liệu:

Thạch ngô giòn, đơn giản mà ngọt thơm, ngon bất ngờ

1 gói bột thạch rau câu

100g bắp ngô giòn

100g cơm dừa nạo

300g đường cát

1 lít nước lọc

Cách làm:

Bước 1:

Thạch ngô giòn, đơn giản mà ngọt thơm, ngon bất ngờ

Trộn bột thạch agar với đường cát rồi cho nước vào khuấy tan đều.

Nấu thạch trên lửa vừa cho đến khi thạch sôi lên thì vặn lửa nhỏ.

Thạch ngô giòn, đơn giản mà ngọt thơm, ngon bất ngờ

Trong thời gian này nhớ vớt bọt thường xuyên để thạch trong nhé.

Bước 2:

Cốt dừa cho vào 300ml nước nóng rồi vắt lấy nước cốt, để riêng một bên.

Bước 3:

Thạch ngô giòn, đơn giản mà ngọt thơm, ngon bất ngờ

Khi nồi thạch sôi lên, vớt hết bọt thì cho hạt bắp vào.Khi nồi thạch sôi lên lần nữa, thì cho nước cốt dừa vào và khuấy cho tan đều rồi tắt bếp.

Bước 4:

Thạch ngô giòn, đơn giản mà ngọt thơm, ngon bất ngờ

Múc thạch ra khuôn rồi để nguội là xong.

Thành phẩm:

Thạch ngô giòn, đơn giản mà ngọt thơm, ngon bất ngờ

Khi ăn lấy thạch ra khỏi khuôn rồi cắt thành từng miếng nhỏ ra dùng. Vị thạch giòn thơm kết hợp với vị giòn của bắp, vị thơm béo của cốt dừa, càng ăn càng thích.

Thạch ngô giòn, đơn giản mà ngọt thơm, ngon bất ngờ

Món này dùng làm món tráng miệng cho cả nhà hoặc làm món ăn bữa xế chiều rất hấp dẫn.

Thạch ngô giòn, đơn giản mà ngọt thơm, ngon bất ngờ

Cách làm rất đơn giản, nguyên liệu không cầu kỳ mà ăn rất ngon.

Thạch ngô giòn, đơn giản mà ngọt thơm, ngon bất ngờ

Bổ sung ngay món này vào thực đơn món tráng miệng hàng ngày nhé.

Thúy Nguyễn

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa