Cuối tuần làm thạch hoa anh đào vừa đẹp vừa ngon
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- 1 gói bột rau câu agar (giòn hay dẻo đều ngon)
- 1 lít nước lọc
- 500ml nước dừa tươi
- 250 g đường cát
- 10 bông hoa anh đào muối
- 200g kem sữa tươi
- 50 g đậu phộng rang
- Khuôn làm thạch bi loại trung bình
Cách làm thạch bi hoa anh đào:
Bước 1:
Cho nước lọc và nước dừa vào nồi rồi đặt lên bếp đun. Lấy 1 cái tô sạch, hòa đều đường và bột rau câu lại với nhau. Khi thấy nồi nước bắt đầu sôi thì cho hỗn hợp bột jelly và đường vào, vừa cho vừa khuấy đều tay để hỗn hợp rau câu không bị vón cục và khuấy cho đến khi hỗn hợp bột rau câu tan hoàn toàn trong nước thì tắt bếp.
Bước 2:
Ngâm hoa và lá anh đào trong nước để giảm bớt vị mặn, sau đó vớt hoa và lá ra, để ráo. Cuối cùng thì dùng 1 chiếc khăn sạch để thấm hết nước trên lá và hoa anh đào.
Bước 3:
Đổ hỗn hợp nước thạch vào 1 mặt khuôn, sau đó cho hoa anh đào vào, dùng đũa gắp hoa và rung rung nhẹ cho các cánh hoa bung đều trong nước thạch.
Để thạch se se nguội rồi tiếp tục đổ nước thạch và đầy khuôn, rồi dùng 1 mặt khuôn còn lại ép chặt vào và cố định khuôn bằng một vật nặng. Để yên vị trí trong khoảng 2 giờ là thạch đông.
Thành phẩm:
Sau đó, bạn có thể cất thạch vào tủ lạnh đế khi dùng thì gỡ khuôn ra và lấy thạch ra khỏi khuôn
Cho thạch vào chén hoặc đĩa rồi cho kem sữa tươi vào ăn kèm với đậu phộng nữa, đảm bảo với bạn là tuyệt ngon.
Thạch bi hoa anh đào là một trong những món đậm chất nghệ thuật với những cánh hoa đào mỏng manh và rất ngon miệng. Bạn có thể ăn kèm với siro đường nâu hoặc kem sữa tươi đều tuyệt ngon.
Bổ sung ngày món này làm món tráng miệng đãi khách sẽ sang trọng và tinh tế lắm đấy.
Chúc các bạn thành công!
Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất