Thạch bắp cốt dừa thơm nức mũi, ăn một lần là nhớ cả đời
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- 1 gói bột agar giòn
- 1 gói bột cốt dừa
- 2 bắp ngô
- 200g đường cát
- 1,5 lít nước lọc
Cách làm:
Bước 1:
- Bắp lột vỏ, tách hạt rồi cho vào máy sinh tố cùng với 500ml nước lọc xay nhuyễn.
- Sau đó, cho bắp đã xay vào nồi rồi đem nấu chín
Bước 2:
- Cho gói bột agar vào nồi cùng với 1 lít nước lọc, hòa tan bột agar rồi đem nấu
- Khi nồi nước agar sôi lên thị hớt bọt để thạch agar được trong.
- Tiếp đó, cho đường cát vào rồi khuấy đều nấu cho đến khi tan đường ta có được nước thạch trong.
- Ta chia nước thạch trong thành 2 phần dể riêng.
Bước 3:
Bột cốt dừa đem hòa tan với nước chín thành nước cốt dừa, rồi cho vào phần nước thạch khuấy đều thành hỗn hợp thạch cốt dừa.
Còn phần nước bắp xay đã nấu chín, ta cho vào phần thạch còn lại khuấy tan đều ta có thạch bắp
Bước 4:
Cho lần lượt 2 loại thạch vào khuôn. Cho thạch bắp vào trước rồi chờ thạch nguội se mặt thì tiếp tục cho thạch dừa vào. Cứ thế đổ đầy khuôn và để nguội rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh.
Thành phẩm:
Khi ăn cắt nhỏ thạch ra dùng, tuyệt ngon.
Thạch bắp cốt dừa có vị thơm dịu nhẹ, ngậy béo của cốt dừa, bùi bùi của bắp.
Sự kết hợp của 2 vị này khiến cho món thạch trở nên đặt biệt và hấp dẫn vô cùng.
Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất