Cách làm thạch dâu mang hương vị Nhật Bản
2016-05-17 11:30
- Sakura Jelly - món thạch dâu cùng hoa anh đào muối là một trong những món tráng miệng đặc biệt mang phong vị của đất nước Nhật Bản. Từng miếng thạch mềm mịn, thơm vị dâu và hoa anh đào chắc chắn sẽ đem lại cho bạn cảm giác tuyệt vời khi thưởng thức món thạch này.
Tin liên quan
Nguyên liệu làm Sakura Jelly:
Phần thạch trong suốt:
+ 200ml Nước
+ 2g bột Agar
+ 60g đường
+ Hoa anh đào muối
Phần thạch dâu:
+ 100g dâu tây
+ 60g đường cát
+ 150g Nước
+ 3g bột Agar
+ 30ml nước cốt dừa
Cách làm Sakura Jelly:
Bước 1: Cho hoa anh đào vào nước ấm ngâm trước 30 phút cho bớt mặn.
Bước 2: Cho nước vào một nồi lớn. Sau đó cho từ từ bột agar vào, vừa cho vừa khuấy cho tan đều, không bị lợn cợn.
Bước 3: Đun hỗn hợp trên lửa vừa đến khi thấy sôi bùng thì cho đường vào, khuấy đều.
Bước 4: Bắc xuống bếp, rót vào những khuôn silicon (hoặc khuôn rau câu tùy thích) rồi đặt từng hoa anh đào vào. Để nguội rồi cho vào tủ lạnh cho đến khi đông cứng.
Bước 5: Cho dâu và đường lên bếp, đun ở lửa nhỏ. Đến khi thấy dâu vỡ ra, tan hết đường và sền sệt thì tắt bếp.
Bước 6: Lược qua rây hỗn hợp dâu, chỉ lấy phần nước, hòa cùng 150ml nước.
Bước 7: Sau đó cho từ từ bột agar vào, vừa cho vừa khuấy cho tan đều, không bị lợn cợn. Đun đến sôi bùng.
Bước 8: Cho nước cốt dừa vào, khuấy đều, tắt bếp.
Bước 9: Rót từ từ hỗn hợp lên trên hỗn hợp ở bước 4. Để nguội và cho vào tủ lạnh đến khi đông cứng.
Bước 10: Lấy ra và thưởng thức thôi nào!
Chúc bạn thành công với món thạch dâu mang phong vị Nhật Bản này nhé!
Thịnh Nguyễn
Xem thêm:
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Nhớ về người cũ mà lòng còn thương đến thế