Kem chuối nước cốt dừa vùa nhanh lại 'mát cả ruột', bé nào cũng thích

Emdep.vn - Món kem chuối làm rất nhanh, thơm nồng mùi chuối Xiêm, quyện với cốt dừa béo ngậy và bùi bùi vị của lạc rang.

Nguyên liệu: 

- 10 - 15 trái chuối Xiêm chín 

- 400 ml nước cốt dừa 

- 50 gr lạc rang, giã nhỏ 

- 2 muỗng canh đường 

- 1/2 muỗng cà phê muối 

- 3 muỗng canh sữa đặc 

- 2 muỗng canh bột ngô 

- Bịch đựng kem 

 Cách làm: 

   Bước 1: Đun sôi nước cốt dừa, đường, muối, sữa đặc. Hoà bột năng với ít nước, đổ từ từ, vừa đổ vừa quậy vào nồi nước cốt đang nóng, đến khi đặc sệt thì tắt bếp để nguội.   

   Bước 2: Trong khi chờ sốt dừa nguội thì bạn bỏ chuối đã lột vỏ vào bịch và ép dẹp bằng dao hoặc chày.   

   Bước 3: Chan đều cốt dừa lên đều 2 mặt của chuối rồi thêm lạc rang vào. Để ngăn đá tầm 6-8 tiếng là ăn được.  

(Theo Chang Chép/ Ngoisao.net)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa