Tận dụng chuối chín làm 3 món ăn vặt cực ngon, chị em nội trợ lưu lại ngay
Tin liên quan
Bạn đã thử các món ăn vặt từ chuối chín chưa? Dưới đây, Emdep.vn sẽ chia sẻ với bạn 3 công thức chế biến món ăn vặt từ chuối, mang đến những trải nghiệm độc đáo và mới lạ. Hãy cùng khám phá ngay trong bài viết này!
Món kem chuối
Nguyên liệu của món kem chuối
• Chuối: 3 trái
• Bột năng: 15gr (khoảng 1 muỗng canh)
• Nước cốt dừa đóng lon: 300ml
• Sữa tươi không đường: 150ml
• Sữa đặc: 50ml
• Đường: 15gr
• Đậu phộng (lạc): 50gr
• Cơm dừa khô hoặc dừa nạo sợi: 50gr
• Bột vani: 5gr
• Dụng cụ: Hộp thủy tinh hoặc hộp nhựa, chày cối, chảo, nồi, dao,...
Cách làm món kem chuối
Bước 1: Rang và giã lạc
Đặt chảo lên bếp, khi chảo nóng cho lạc vào rang trên lửa nhỏ. Khi lạc dậy mùi thơm và vỏ nứt ra, tắt bếp. Để lạc nguội rồi bóc vỏ, sau đó giã sơ, không giã quá vụn.
Bước 2: Sơ chế chuối
Bóc vỏ chuối, tước bỏ xơ (nếu có) rồi cắt đôi, sau đó cắt dọc nếu chuối to. Chuối nhỏ chỉ cần cắt dọc làm đôi. Dùng dao ép dẹp chuối, độ dày khoảng 1/3 lóng tay.
Bước 3: Nấu hỗn hợp nước cốt dừa
Đổ 300ml nước cốt dừa, 50ml sữa đặc, và 15g đường vào nồi, trộn đều. Hòa tan 15g bột năng với 30ml nước trong chén.
Đun nồi trên lửa nhỏ đến khi sôi nhẹ, thêm 5g bột vani và bột năng đã hòa tan, khuấy đều. Tiếp tục thêm 150ml sữa tươi không đường và đun đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn, không để sôi quá mạnh. Khi hỗn hợp sánh sệt, nhấc nồi ra khỏi bếp để nguội.
Bước 4: Đổ khuôn
Chuẩn bị hộp thủy tinh hoặc hộp nhựa. Cho lớp hỗn hợp cốt dừa vào hộp trước, sau đó xếp chuối ép dẹp lên. Tiếp tục múc hỗn hợp cốt dừa phủ lên chuối. Rắc lạc rang và cơm dừa hoặc dừa sợi lên trên. Lặp lại các lớp cho đến khi hết nguyên liệu.
Đậy nắp hộp và bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh khoảng 4-6 tiếng là có thể thưởng thức. Kem chuối có vị ngọt mát lạnh, mùi thơm đặc trưng của nước cốt dừa, chuối mềm dẻo và vị bùi bùi của lạc, rất hấp dẫn. Hãy thử ngay cách làm đơn giản này nhé!
Mứt chuối
Nguyên liệu của món kem chuối:
• Chuối chín
• Đường
• Một chút nước
• Dầu ăn
Cách thực hiện món kem chuối:
Bước 1: Chuẩn bị chuối:
Bóc vỏ chuối và cắt thành những lát mỏng theo chiều dọc của quả chuối. Đun nóng dầu ăn trong chảo và chiên các lát chuối đến khi vàng giòn. Sau khi chiên xong, vớt chuối ra và để ráo dầu.
Bước 2: Nấu mứt:
Đun đường và một ít nước trên bếp cho đến khi đường trở nên keo lại. Thêm chuối đã chiên vào nồi và đảo đều tay để chuối ngấm đều đường. Tiếp tục đun trong khoảng 15 phút cho đến khi đường thấm vào chuối và mứt trở nên săn lại.
Bước 3: Hoàn thành:
Gắp chuối ra và đặt lên giấy thấm hoặc khay để đường khô hẳn. Sau khi mứt chuối đã nguội và khô, cho vào lọ hoặc túi zip để bảo quản và dùng dần.
Sinh tố chuối
Nguyên liệu của món sinh tố chuối:
• 2 quả chuối
• 4 muỗng cà phê sữa chua (hoặc thay bằng sữa đặc)
• 4 muỗng cà phê đường
• 1 muỗng cà phê mật ong
• 100ml sữa tươi
• Đá viên hoặc đá bào
Cách làm món sinh tố chuối:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:
Bóc vỏ chuối và cắt thành từng khoanh nhỏ. Đặt các khoanh chuối vào bát tô.
Bước 2: Xay sinh tố:
Cho chuối đã cắt vào máy xay sinh tố cùng với 4 muỗng cà phê sữa chua (hoặc sữa đặc), 4 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê mật ong, 100 ml sữa tươi và một ít đá viên hoặc đá bào.
Đậy nắp máy xay và bật máy ở tốc độ thấp khoảng 10 giây để các nguyên liệu hòa quyện. Sau đó, chuyển máy xay sang tốc độ cao và xay cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn và đồng nhất.
Cho sinh tố chuối ra ly thủy tinh và phục vụ ngay. Nếu làm cho trẻ em, bạn có thể bỏ đá để sinh tố trở nên ngon hơn. Sinh tố chuối không chỉ đơn giản mà còn mang đến hương vị thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất