Hấp dẫn món khoai tây kén thơm vị dừa, giòn ngon khó cưỡng

Emdep.vn - Một khám phá mới cùng món ngon với khoai tây bạn nên thử làm cho các con khi rảnh rỗi. Khoai tây kén có vị giòn vỏ ngoài, bên trong thơm mềm, dẻo dẻo vị khoai tây lẫn cốt dừa cực kì hấp dẫn.
Khoai tây kén thơm vị dừa, giòn ngon hấp dẫn
Nguyên liệu làm khoai tây kén như sau: 
+ 400 gr khoai tây 
+ 45 gr đường
+ 40 ml nước cốt dừa 
+ 70 gr bột năng
+ 20 gr bột gạo
+ 1/2 muỗng cà phê bột nở = baking powder
+ 1/4 muỗng cà phê muối
Cách làm món khoai tây kén như sau:
Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, cắt nhỏ luộc chín. Khi khoai chín đổ ra rổ cho để ráo nước.
Bước 2: Cho khoai vào âu tán nhuyễn. Sau đó cho đường + muối + nước cốt dừa vào trộn chung. Cuối cùng cho bột năng + bột gạo và bột nở vào, mang bao tay bóp/ nhồi cho khoai mịn, dẻo (bạn bóp nhồi lâu 1 chút thì bánh chiên sẽ dẻo ruột và vỏ giòn nhé).
Khoai tây kén thơm vị dừa, giòn ngon hấp dẫn
 
Sau khi nhồi khoai xong thì bạn vê viên dài dài để sẵn trên khay/đĩa.
Khoai tây kén thơm vị dừa, giòn ngon hấp dẫn
 
Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng (cần dầu nóng) thì cho từng ít khoai vào chiên với lửa vừa. Trong khi chiên thì thỉnh thoảng di chuyển viên khoai để khoai có màu vàng giòn đều,sau đó gắp khoai ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Khoai tây kén thơm vị dừa, giòn ngon hấp dẫn
 
Khoai tây kén có lớp vỏ vàng giòn, ruột dẻo ngọt rất ngon.
Khoai tây kén thơm vị dừa, giòn ngon hấp dẫn
Khoai tây kén thơm vị dừa, giòn ngon hấp dẫn
Chúc các bạn thành công với cách làm món khoai tây kén này nhé! 
Nàng chủ bếp Lâm Anh Đào
 
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa