Chỉ cần thêm bước đơn giản này khoai tây chiên sẽ giòn tan, vàng đều như ngoài hàng

Mai Hương 2023-12-10 14:00
- Khoai tây chiên là một món ăn vặt phổ biến được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nhiều người gặp khó khăn khi chiên khoai tại nhà vì thường xuyên bị mềm và không giòn như ở ngoài hàng, cùng với tình trạng nhanh ỉu.

Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Emdep.vn để hiểu rõ nguyên nhân và áp dụng bí kíp chiên khoai tây vàng giòn nhé!

Bước 1: Làm sạch khoai tây

• Đầu tiên, gọt vỏ khoai tây và rửa sạch. Hãy chuẩn bị một âu nước có hòa tan một thìa muối.

• Thái khoai tây thành những miếng dài hình que và ngâm vào âu nước muối trong khoảng 10 phút. Nước muối giúp khoai trắng và loại bỏ tinh bột ở bề mặt, giúp khoai không bị nát khi chiên.

Chỉ cần thêm bước đơn giản này, khoai tây chiên sẽ giòn tan, vàng đều như ngoài hàng

Bước 2: Chần khoai tây

• Chần khoai tây trước khi chiên là một bước quan trọng. Việc này giúp loại bỏ tinh bột còn lại và làm cho miếng khoai săn lại, tránh tình trạng dính hoặc nát khi chiên.

• Chần khoai trong khoảng 1 phút, sau đó ngâm vào nước lạnh để tạo độ giòn.

Chỉ cần thêm bước đơn giản này, khoai tây chiên sẽ giòn tan, vàng đều như ngoài hàng

Bước 3: Đặt khoai vào tủ đá

• Đặt khoai tây vào túi zip, đóng kín rồi cho vào tủ đá để đông khoảng 3 tiếng hoặc qua đêm. Lớp đá bên ngoài giúp làm cho khoai trở nên rắn chắc và không bị nát khi chiên.

Bước 4: Chiên khoai tây

• Đun nóng dầu sôi trong chảo. Cho khoai tây vào chiên. Mỗi lần chiên nên cho lượng khoai vừa đủ để chúng có thể hấp thu đủ nhiệt, chín nhanh và giòn hơn.

• Khi khoai chín vàng, vớt ra, để ráo dầu và thưởng thức.

Chỉ cần thêm bước đơn giản này, khoai tây chiên sẽ giòn tan, vàng đều như ngoài hàng

Bạn có thể chờ khoai nguội và đun nóng dầu để chiên thêm một lần nữa hoặc để khoai trong tủ lạnh rồi chiên lại trước khi ăn. Bước này sẽ làm cho khoai bên ngoài rất giòn trong khi bên trong vẫn giữ độ mềm và ngậy.

Chỉ cần thêm bước đơn giản này, khoai tây chiên sẽ giòn tan, vàng đều như ngoài hàng

Khoai tây chiên như vậy sẽ có màu vàng ươm, giòn, vị béo bùi đặc trưng. Đặc biệt, chúng có thể giữ được độ giòn ngon trong thời gian dài mà không ảnh hưởng đến chất lượng. Một món ăn vặt mà từ người lớn đến trẻ nhỏ đều sẽ thích thú.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Dàn mỹ nhân Việt đồng loạt bắt chước Lotus Walk của Ngọc Châu ở Miss Universe 2022