Chè trôi nước ngũ sắc hấp dẫn ngày thu

Emdep.vn - Từng viên bánh trôi màu xanh mát mắt của lá dứa, màu hồng xinh của rau dền đỏ, màu vàng của dành dành, màu tím nhẹ nhàng của lá cẩm và màu trắng nguyên bản của bột đắm mình trong nước chè trong veo với vị ngọt thanh lại thoang thoảng mùi gừng thật là quyến rũ trong những ngày nắng hanh hao cuối thu.
Chè trôi nước ngũ sắc

Nguyên liệu làm chè trôi nước ngũ sắc 

- Bột nếp xay: 600g

- Đậu xanh cà vỏ: 150g

- Dừa non: 100g

- Đường: 250g

- Bột năng: 50g

- 1 nhánh gừng

- Nước ép lá dứa, nước lá cẩm tím, nước dành dành, nước rau dền đỏ mỗi thứ 10ml

Chè trôi nước ngũ sắc

 

Cách làm chè trôi nước ngũ sắc 

Chè trôi nước ngũ sắc

- Đậu xanh ngâm nở ít nhất 4h cho vào đồ chín rồi giã nhuyễn. Cho đậu xanh vào xào cùng với 100g đường. Dừa non nạo sợi bớt lại 1 ít để rắc lên chè về sau còn lại cho vào xào cùng với đậu xanh cho đến khi đậu quánh lại không dính tay thì tắt bếp để đậu thật nguội.

Chè trôi nước ngũ sắc

- Bột nếp xay chia làm 5 phần, giữ nguyên 1 phần bột màu trắng còn lại các bạn lần lượt cho các loại nước màu lá dứa, lá cẩm, dành dành và rau dền đỏ vào nhào đều để tạo thành bột màu xanh, màu hồng màu vàng và màu tím. Để riêng từng màu và chuẩn bị nặn bánh.

Chè trôi nước ngũ sắc

- Đậu xanh xào nguội, các bạn viên đậu thành các viên nhỏ bằng hạt nhãn. Lấy 1 phần bột dàn mỏng cho nhân đậu xanh vào vê kín. Làm lần lượt cho các màu cho đến khi hết bột và đậu xanh. Bạn có thể nặn thêm một số viên bột màu nhỏ không có nhân để nấu kèm cho món chè thêm sinh động.

Chè trôi nước ngũ sắc

- Đun sôi 1 nồi nước, cho các viên bánh trôi to vào luộc trước, khi các viên bánh bắt đầu nổi lên thì các bạn thả các viên bột nhỏ vào luộc cùng cho đến khi bánh nổi lên hoàn toàn là bánh đã chín.

Chè trôi nước ngũ sắc

- Vớt bánh ra ngâm vào bát nước lạnh để bánh trôi săn vào. Dùng 1 lít nước trong nồi khác, cho 50g bột năng vào khuấy tan, thêm 150g đường vào đun sôi cho nước chè chín trong.

Chè trôi nước ngũ sắc

- Gừng gọt vỏ cắt sợi, khi nước chè chín trong thì các bạn cho gừng vào, chờ nước chè sôi lại các bạn vớt các viên bánh trôi thả vào nồi chè, đun sôi liu riu chừng 5 phút cho các viên bánh trôi ngấm vị ngọt và mùi thơm của gừng thì tắt bếp.

Chè trôi nước ngũ sắc

- Cho chè trôi nước ra bát hoặc cốc rắc thêm chút dừa non nạo sợi nữa thì thật là ngon tuyệt. Từng viên bánh trôi nhiều màu trông cực kỳ đẹp mắt, nhân đậu xanh dẻo mềm bùi béo ngọt thanh nhẹ nhàng mà thơm ngát mùi gừng,

Chè trôi nước ngũ sắc hấp dẫn ngày thu

Chúc các bạn thành công với món chè trôi nước ngũ sắc vừa ngon vừa đẹp này nhé. 

 

Bee Nguyễn

(Theo Congluan)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa