3 món quà vặt "cứ đến chiều là thèm"

Emdep.vn - Phô mai que, quẩy rán và bánh sữa là những món quà vặt đặc biệt được yêu chuộng khi chiều về. Gửi đến bạn cách làm 3 món này để có thể thưởng thức tại gia, lại yên tâm về an toàn vệ sinh thực phẩm nhé.
Cách làm phô mai que trong dai ngoài giòn 
Nguyên liệu
+ Phô mai mozzarella
+ Bột mỳ
+ Hai quả trứng gà
+ Một ít sữa tươi
+ Một ít lá rau mùi tây băm nhỏ (tùy ý)
+ Vụn bánh mỳ hoặc bột chiên xù
Cách làm
- Đổ bột chiên xù ra bát. Rắc lá mùi tây đã băm nhỏ vào. Nếu không thích lá mùi tây, có thể bỏ qua bước này.
- Đập trứng vào bát, đổ sữa tươi vào. Đánh đều.
- Phô mai thanh cắt khúc vừa ăn. Lăn vào bột mỳ cho phần bột phủ đều thanh phô mai.
- Nhúng tiếp phô mai vào bát trứng, tiếp tục lăn thanh phô mai đều vào bột chiên xù.
- Làm lần lượt với phần phô mai còn lại. Xếp ngay ngắn lên đĩa.
- Đổ dầu vào chảo, đun sôi dầu. Thả phô mai vào rán chín vàng đều hai mặt là ăn được. Khi rán chú ý vặn lửa nhỏ, cho phô mai que chín đều.
- Phô mai que ăn kèm tương ớt cay cay sẽ ngon tuyệt.
 
Cách làm bánh sữa chiên thơm ngậy 
Nguyên liệu
+ Sữa tươi: 210ml
+ Đường trắng: 25g
+ Bột ngô (hoặc bột sắn): 25g
+ Nước: 110ml
+ Bột cake: 80g
+ Baking soda: 4g
Cách làm
- Trộn đều sữa tươi, đường và bột ngô. Đổ hỗn hợp vào nồi, đem đun nóng khoảng 5 phút. Vặn lửa nhỏ, đảo đều tay đến khi hỗn hợp đặc sánh lại.
- Đổ hỗn hợp sữa tươi vào hộp thủy tinh, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm, bảo quản trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng.
- Trộn bột cake, baking soda với nước. Khuấy đều.
- Lấy sữa tươi đã đông trong tủ lạnh ra, cắt thành khúc vừa ăn. Nhúng sữa tươi vào hỗn hợp bột cake và baking soda.
- Đặt chảo lên bếp, đổ dầu, đợi dầu sôi rồi thả sữa tươi vào rán. Khi rán vặn lửa nhỏ vừa phải sẽ ngon hơn.
 
Cách làm quẩy rán vàng ruộm 
3 món quà vặt 'cứ đến chiều là thèm'
Nguyên liệu
+ 250g bột mỳ
+ 18g bơ
+ 1 quả trứng
+ 5g baking powder
+ 5g muối
+ 1g bột nở
+ 130ml nước

Cách làm

- Trộn tất cả các nguyên liệu với nước. Dùng tay nhào cho bột thật nhuyễn và mịn. Thời gian nhào bột đạt yêu cầu khoảng 10 phút.
- Viên tròn bột lại, bọc nilon ủ kín bột trong 10 phút.
- Sau đó, lấy bột ra nhào tiếp, nhào bột thành hình trụ dài
- Lấy màng bọc thực phẩm, bọc kín bột lại, để trong tủ lạnh 2 tiếng.
- Sau 2 tiếng, lấy bột ra khỏi tủ lạnh. Nhào bột tiếp 30 phút cho bột ấm lại. Dùng tay ấn cho bột dẹt, bóc bỏ lớp màng bọc bọc bên ngoài.
- Cán bột dài ra như hình, độ mỏng vừa phải. Dùng dao cắt chia bột thành những phần bằng nhau, khoảng 2 cm. Rắc chút bột khô lên từng miếng bột.
- Chồng hai miếng bột lên nhau, dùng một chiếc đũa ấn mạnh vào giữa, dọc theo chiều dài miếng bột.
- Đặt chảo lên bếp, đun sôi dầu, thả bột vào rán vàng đều hai mặt là được.
 
Liu Riu
(Tổng hợp)
(Theo Congluan)

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm