Thơm ngậy quá bánh kem sữa dừa

Emdep.vn - Cuối tuần không bận bịu gì, lăn vào bếp làm thử món bánh kem sữa dừa để nâng cao "tay nghề" nào.

Bánh kem sữa dừa trắng tinh thơm ngậy hóa ra chẳng khó làm chút nào. Chỉ có điều bạn sẽ mất thời gian chờ đợi khoảng vài tiếng cho bánh đông lại.

Thơm ngậy quá bánh kem sữa dừa

Nguyên liệu

+ Whipping cream: 50-80g

+ Bột ngô: 30g

+ Sữa tươi: 250 ml

+ Đường: 50-80g

+ Gelatin: 10g

+ Một ít vụn dừa

Cách làm

Thơm ngậy quá bánh kem sữa dừa

- Whipping cream trộn đều với sữa tươi, đường, bột ngô. Sau đó đem đun nóng, vặn lửa nhỏ, vừa đun vừa đảo đều tay cho đến khi hỗn hợp sánh đặc là được.

- Tắt bếp, đặt nồi vào một chậu nước lạnh.

- Gelatin ngâm vào nước cho mềm. Đổ gelatin vào hỗn hợp vừa đun. Khuấy đều cho gelatin tan hết.

- Đổ hỗn hợp vào hộp, bảo quản trong tủ lạnh khoảng 3 tiếng cho hỗn hợp đông lại. Khi ăn cắt thành miếng nhỏ, lăn qua vụn dừa cho thơm. Có thể cắt vài miếng anh đào nhỏ, đặt lên trên bánh cho thêm bắt mắt.

Thơm ngậy quá bánh kem sữa dừa

Việt HàNguồn: MC

(Theo Congluan)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm