Triệt phá đường dây trộm xe SH liên tỉnh

Emdep.vn - Bằng thủ đoạn tinh vi, các đối tượng đã gây ra 25 vụ trộm xe SH trên nhiều tỉnh thành với tổng giá trị tài sản bị thiệt hại trên 3 tỷ đồng.

Mới đây, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC45) Công an tỉnh Quảng Nam vừa bắt giữ 3 đối tượng trong đường dây trộm xe SH liên tỉnh gồm Huỳnh Ngọc Tuyên (SN 1982), Nguyễn Thanh Duy (SN 1989, cùng trú xã Bình Mỹ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi), Lê Văn Viễn (SN 1993, quê xã Bình Mỹ, tạm trú tại quận Bình Tân, Hồ Chí Minh). Trong quá trình điều tra mở rộng vụ án, Phòng PC45 tiếp tục bắt Nguyễn Văn Ngân (còn gọi là Ngầu, SN 1985, ngụ quận 8, TP. HCM).

Triệt phá đường dây trộm xe SH liên tỉnh

Từ trái qua, đối tượng Nguyễn Thanh Duy, Lê Văn Viễn và Huỳnh Ngọc Tuyên

Qua công tác truy xét tại địa bàn TP. Hồ Chí Minh và các vùng lân cận, các trinh sát tiếp tục bắt khẩn cấp Dương Vệ Vân (còn gọi là Mành, SN 1981, ngụ quận Bình Chánh, TP. HCM) khi y đang lẩn trốn tại xã Phong Phú, huyện Bình Chánh. Được biết, Vân là một mắc xích quan trọng trong đường dây này.

Theo kết quả điều tra, các đối tượng đã gây ra 25 vụ trộm xe SH trên địa bàn nhiều tỉnh thành, trong đó có 4 vụ xảy ra ở tỉnh Quảng Nam và 1 vụ xảy ra ở tỉnh Quảng Ngãi, giá trị tài sản bị thiệt hại trên 3 tỷ đồng.

Trong đó, Duy là người có trách nhiệm chọn xe SH và cảnh giới, Tuyên trực tiếp bẻ ổ khóa xe, sau đó cả hai gửi xe trộm được vào TP. Hồ Chí Minh cho Viễn. Nhận được xe, thông qua Ngân, Viễn chuyển đến cho Vân tiêu thụ. Vân chính là kẻ gửi biển số xe giả và vam khóa về cho Tuyên, Duy để làm công cụ thực hiện hành vi phạm tội và đối phó với cơ quan chức năng.

Phòng PC45 đã khởi tố, bắt tạm giam các đối tượng trên và thu giữ tang vật gồm 1 1 xe máy hiệu Yamaha Exciter BKS 51G1–797.02, 1 bộ vam phá khoa (đoãn), 3 biển số xe đã bị cắt một phần dãy số, 11 bộ thắng đĩa, 4 chiếc bố thắng sau, 1 kính chiếu hậu và nhiều loại khẩu trang che mặt, mũ bảo hiểm khác nhau. 

Sơn Tùng

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa