Chồng đoạt mạng vợ trong phòng hòa giải ly hôn

Emdep.vn - Khi đến tòa để hòa giải ly hôn, Lý Văn Chiến (ở Sóc Trăng) mang theo dao và đâm chết vợ trước mặt nữ thẩm phán.

Ngày 19/9, TAND cấp cao tại TP.HCM chấp nhận kháng nghị của VKSND cùng cấp, tuyên Lý Văn Chiến (57 tuổi, ngụ Sóc Trăng) 20 năm tù vì tội Giết người. Nạn nhân Nguyễn Bích Hợp (sinh năm 1964) là vợ của Chiến.

Chồng đoạt mạng vợ trong phòng hòa giải ly hôn

Lý Văn Chiến bị tăng án 3 năm tù. Ảnh: Việt Tường.

Theo hồ sơ tố tụng, vợ chồng Chiến mâu thuẫn đến mức không thể hàn gắn được nên bà Hợp gửi đơn đến TAND huyện Thạnh Trị để xin ly hôn chồng.

Ngày 15/1, thẩm phán Nguyễn Thị Thanh Mai mời hai người đến tòa để hòa giải. Do có ý định giết người nên Chiến mang theo dao và giấu hung khí trong túi quần để đoạt mạng vợ nếu hòa giải bất thành.

Khi bà Hợp không đồng ý hàn gắn tình cảm, Chiến bỏ ra ngoài rồi bất ngờ quay lại phòng của nữ thẩm phán. Lúc này, bị cáo rút dao từ túi quần ra đâm vào ngực vợ. Thẩm phán Mai nắm tay Chiến lại nhưng hung thủ vẫn tiếp tục đâm thêm nhiều nhát khiến nạn nhân thiệt mạng.

Bốn tháng trước, TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên Chiến 17 năm tù vì tội Giết người. VKSND cấp cao tại TP.HCM kháng nghị, đề nghị cấp phúc thẩm tăng án vì cơ quan công tố cho rằng mức án cấp sơ thẩm tuyên không tương xứng với hành vi phạm tội của Chiến.

Tại phiên xử lưu động tại TAND tỉnh Sóc Trăng, đại diện cơ quan công tố đề nghị HĐXX tuyên Chiến tù chung thân. Tuy nhiên, cấp phúc thẩm chỉ đồng ý tăng thêm 3 năm tù so với án sơ thẩm.

Theo Zing

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm