Từ bệnh nhân bị bỏng cồn nặng, chàng trai 9X Thái Nguyên vượt qua nghịch cảnh thành hot boy khiến ai cũng khâm phục

Emdep.vn - Chàng trai Phạm Thành Long (sinh năm 1994) đã vượt qua được hoàn cảnh để cố gắng sống tốt và tập luyện sở hữu body vạn người mê.

Mới đây, trên mạng xã hội, một chàng trai đã chia sẻ câu chuyện của bản thân khiến ai cũng khâm phục. Điều đáng nói là chàng trai này từng bị bỏng cồn, sức khỏe gặp nguy hiểm. Nhưng nhờ sự tận tình của các bác sĩ, sự chăm sóc của gia đình và nghị lực của bản thân, chàng trai Phạm Thành Long (sinh năm 1994, Thái Nguyên) đã vượt qua hoàn cảnh và trở lại với cuộc sống bình thường.

Sau khi rời khỏi bệnh viện, Long tiếp tục tập gym. Chàng trai này say mê luyện tập và rèn luyện sức khỏe. Bởi Long cho rằng không muốn bản thân yếu ớt và sức khỏe đi xuống. Nhờ quá trình chăm chỉ tập luyện cũng như thực hiện các bài tập một cách khoa học, Long sở hữu thân hình vạm vỡ, cơ bắp khiến nhiều cô gái mê mệt khi tiếp xúc.

Từ bệnh nhân bị bỏng cồn nặng, chàng trai 9X Thái Nguyên vượt qua nghịch cảnh thành hotboy khiến ai cũng khâm phục

 

Nói về câu chuyện của bản thân, Long vẫn nhớ như in sự việc đau đớn xảy ra với mình. Theo lời Long, bản thân bị bỏng nặng khi dùng cồn nướng mưc cùng bạn. Khi bạn anh nướng mực, anh ngồi gần đó. Trong khi nướng, ngọn lửa bắt vào chai cồn gây cháy và ném về phía nam thanh niên này.

"Khi đó chai cồn nổ. Tôi bốc cháy như ngọn đuốc. Sự việc rất đáng sợ", Long nhớ lại. Sau khi xảy ra sự việc, Long được đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện 91 (Thái Nguyên). Nhưng vết bỏng quá nặng nên anh được chuyển xuống Viện Bỏng Quốc gia ở Hà Nội.

Với tất cả bệnh nhân bỏng, Long cũng không là ngoại lệ, nỗi ám ảnh đáng sợ nhất khi điều trị là mỗi lần thay băng. Mỗi khi thay băng, Long cảm thấy vô cùng đau đớn. Nhưng nhờ sự động viên, chia sẻ của các y bác sĩ cũng như gia đình bên cạnh, cùng nghị lực mạnh mẽ, chàng trai này đã vượt qua.

"Tôi phải naọ da chân trái cấy sang bên phải. Mỗi sáng đều phải thay băng. Đó là cơn ác mộng của mọi bệnh nhân bỏng", Long chia sẻ.
Nghị lực từ gia đình

Trong quá trình điều trị, Long phải liên tục truyền kháng sinh. Theo đánh giá của các bác sĩ, bệnh nhân này bị bỏng độ 3 và bỏng sâu. Sau 1 tháng điều trị ở bệnh viện, Long được xuất viện về nhà. Tuy nhiên, sau đó 2 tháng, anh phải nằm bất động ở trên giường.

Từ một người khỏe mạnh, làm y tá ở bệnh viện tư, sức khỏe phơi phới, có một ngày phải nằm bất động sau khi bị bỏng, Long có lúc chán nản và thật sự mất phương hướng. "Có đôi lần tôi khóc vì đau đớn như bị tra tấn", Long nhớ lại.

Từ bệnh nhân bị bỏng cồn nặng, chàng trai 9X Thái Nguyên vượt qua nghịch cảnh thành hotboy khiến ai cũng khâm phục

Theo Long, động lực chính để anh cố gắng chính là gia đình. Mỗi ngày bố mẹ Long ở bên con, chăm sóc từng ly từng tí. Sự vất vả của bố mẹ mà Long chứng kiến đã khiến chàng trai trẻ nỗ lực không ngừng qua từng ngày dù những cơn đau luôn bủa vây.

Trước khi xảy ra sự việc, Long nặng 75kg. Tuy nhiên, quá trình điều trị và các vết thương khiến Long chỉ còn 60kg, chân gần như bị teo. "Khi đã khỏe lại, có thể đi bình thường, tôi dành thời gian luyện tập suốt 8-9 tháng để có được cơ thể như hiện nay", Long cho hay.

Câu chuyện của Long chia sẻ đã nhận được những lời khen của nhiều cư dân mạng. Một số người thật sự ngỡ ngàng về sự cố gắng của chàng trai trẻ. Nhiều người cầu mong chàng trai sẽ khỏe mạnh và luôn giàu ý chí nghị lực cho tương lai rộng dài phía trước.

 Anh Minh
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa