Tiêu tiền của bạn trai như nước, cô gái vẫn chỉ coi anh là bạn và cái kết khiến dân tình "cảm lạnh"

Bích Anh 2024-05-10 16:46
- Mập mờ trong chuyện tình cảm, cô bạn gái trong câu chuyện đã nhận được cái kết "cảm lạnh"

Trước khi chính thức xác nhận một mối quan hệ, cặp đôi sẽ hẹn hò, tìm hiểu nhau một thời gian. Bạn gái trong câu chuyện dù đã nhiều lần "bật đèn xanh" cho bạn nam nhưng cuối cùng vẫn khẳng định cả hai chỉ là bạn khiến chàng trai hụt hẫng. 

Tiêu tiền của bạn trai như nước, cô gái vẫn chỉ coi anh là bạn và cái kết khiến dân tình "cảm lạnh"

Mới đây, trên mạng xã hội rần rần chia sẻ câu chuyện của một đôi nam nữ. Anh chàng cảm mến bạn gái nên chẳng tiếc tiền mời cô đi ăn trưa, ăn tối, uống trà sữa trong khoảng thời gian gần một tháng. Tuy vậy, khi nhận được lời tỏ tình, cô gái thẳng thừng trả lời rằng: "Em chỉ coi anh là bạn." Buồn bã và hụt hẫng, chàng trai đã xin lại số tiền đã bỏ ra mời "cô bạn" ăn uống và vay nợ suốt thời gian qua. 

Tiêu tiền của bạn trai như nước, cô gái vẫn chỉ coi anh là bạn và cái kết khiến dân tình cảm lạnh

Cô gái hẹn hò với chàng trai một thời gian nhưng chỉ khẳng định cả hai chỉ là bạn. 

Tiêu tiền của bạn trai như nước, cô gái vẫn chỉ coi anh là bạn và cái kết khiến dân tình cảm lạnh

Tiêu tiền của bạn trai như nước, cô gái vẫn chỉ coi anh là bạn và cái kết khiến dân tình cảm lạnh

Câu chuyện "cảm lạnh" giữa cặp nam nữ khiến dân mạng phì cười.

Nhiều cư dân mạng đã truyền tay nhau câu chuyện "cảm lạnh" này. Nhiều người đồng tình với cách cư xử của chàng trai. Họ cho rằng "bạn bè" cần phải sòng phẳng trong chuyện tiền bạc. Một số khác trách cô gái mập mờ trong chuyện tình cảm khiến chàng trai hy vọng rồi cuối cùng lại làm anh thất vọng.

Mặt trái của các mối quan hệ mập mờ

‏Nói về mặt trái của một mối quan hệ "mập mờ", thạc sĩ Phan Thị Cẩm Giang, giảng viên khoa Tâm lý học, Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn, nói trên báo Thanh niên: "Mập mờ dẫn đến việc các bạn trẻ dễ sa đà vào các mối quan hệ không rõ ràng, không có trách nhiệm với đối phương. Điều này cũng làm các bạn dễ chai sạn tình cảm, khó cảm nhận được tình cảm thật, từ đó ít tin vào những điều tốt đẹp của tình yêu. Hơn nữa, việc sa đà vào các mối quan hệ mập mờ dễ khiến tỷ lệ các bạn quan hệ tình dục bừa bãi, mang thai và nạo hút thai tăng cao".

‏Nếu không may rơi vào mối quan hệ nửa vời, gen Z cần làm gì? Thạc sĩ Cẩm Giang khuyên: "Ai cũng có nhu cầu được yêu đương, được quan tâm, được là của mình. Chẳng qua, các bạn đã dễ dãi trong cảm nhận và cho đi, dẫn đến việc mập mờ. Do vậy, mình cần tỉnh táo để xác định mục tiêu sống, giá trị sống và lựa chọn tình yêu là một trong những giá trị đó. Nói chung, mỗi người phải tự vấn nhiều, thậm chí cả thử thách chính mình và đối phương, còn nếu chưa xác định được thì đừng dễ dãi sa vào rồi dẫn đến mập mờ".

‏Thạc sĩ Anh Khương cũng khuyên: "Sự rõ ràng vẫn luôn cần thiết để cả hai có kế hoạch cụ thể cho hành trình chung hoặc riêng. Do đó, tôi luôn khuyến khích các bạn trẻ dành thời gian để đối thoại về nhu cầu tình cảm của bản thân và đưa ra phương án phù hợp cho mình. Về cơ bản, bạn cũng nên chân thật với cảm xúc của mình, dù có thể đau lòng nhưng hành trình sắp tới bạn sẽ mang theo cả bài học ý nghĩa để sống và bình an hơn với một nửa mình tìm trong đời".

Bích Anh (Tổng hợp)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Hyun Bin và Son Ye Jin vướng nghi vấn ly hôn, chuyện gì đây?