Sợ cảnh chen chúc, chị em nháo nhác tìm người thuê xe chung về quê ăn Tết

Emdep.vn - Tết Nguyên Đán 2017 đang đến gần, do sợ cảnh chen chúc đi xe ngày giáp Tết và tiết kiệm 1 khoản chi phí, nhiều chị em đi làm xa nhà ngay từ giờ đã nháo nhác tìm hội hoặc chủ động lập hội thuê xe chung, ghép chung để ung dung về quê ăn Tết.

Độc chiêu đi xe chung vừa vui vừa tiết kiệm ngày về quê ăn Tết

Theo tìm hiểu của PV, ngay từ những ngày đầu tháng 12/2016, những lời rao góp tiền thuê xe du lịch, đi taxi chung nhau về quê ăn Tết đã được đăng tải rầm rộ trên các diễn đàn, cộng đồng mạng.

Trên trang facebook cá nhân, bạn Đoàn Hương (Hà Nội) đã chia sẻ thông tin: “Tìm người thuê xe chung về quê ăn Tết” đã nhận được rất nhiều phản hồi của các chị em, kể cả của những chị em chỉ mới quen qua mạng.

Hương chia sẻ, Tết này cô về quê ngoại ở Cẩm Phả, Quảng Ninh. Năm nào cũng vậy, cô phải mất mấy tiếng đồng hồ chen lấn, dẫm đạp nhau ở bến xe. Thế nên năm nay cố quyết định thuê xe từ sớm và kêu gọi mọi người cùng cung đường sẽ thuê chung vừa vui vừa tiết kiệm chi phí. Hương cho hay, cô định thuê xe Innova 7 chỗ cho rộng rãi, nhiều người đi chung sẽ tiết kiệm.

Theo lời Hương, nhu cầu tự tổ chức những chuyến xe chung về quê ăn Tết đã tăng cao và trở thành xu hướng do nhiều công nhân, dân công sở hoặc những người làm ăn xa nhà gặp nhiều khó khăn trong việc mua vé tàu, xe.

“Từ lúc đăng tải thông tin, 4 người bạn của em đang làm tại Hà Nội đã đăng ký cùng thuê xe về quê dịp Tết. Ông xã em cũng đã book lịch vào ngày 26 Tết rồi. Thế là năm nay nhà em khỏi phải lo lắng chuyện tàu xe nữa”.

Sợ cảnh chen chúc, chị em nháo nhác tìm người thuê xe chung về quê ăn Tết

Ảnh minh họa.

Cũng theo tìm hiểu của PV, không chỉ công nhân tại các khu công nghiệp lo lắng chuyện xe tàu xe ngày Tết, mà các nhóm sinh viên, nhân viên văn phòng… cũng đã lên kế hoạch rủ nhau hùn tiền thuê taxi hoặc xe du lịch về quê ăn Tết. Tiền thuê xe sẽ được chia ra theo tổng số người có mặt trên chuyến xe đó.

Chị Nguyễn Thu Phương (hiện đang làm tại công ty truyền thông ở Lý Nam Đế, HN) chia sẻ: Hai năm nay, nhóm chị em công sở cùng quê Quảng Ninh đang làm tại các công sở ở Hà Nam đều lập hội thuê xe chung về quê ăn Tết. Sau khi có lịch nghỉ Tết, cả nhóm sẽ thống nhất thuê xe bao nhiêu chỗ, ngày về và chương trình đi cụ thể.

“Thay vì phải chen chúc mua vé xe đò về quê ăn Tết, tụi mình lên các diễn đàn rủ nhau góp tiền thuê xe 7-16 chỗ ngồi. Số tiền thuê xe có thể cao hơn so với giá vé xe đò nhưng chuyến về quê bằng xe thuê riêng sẽ thuận tiện hơn và không phải lo cảnh bị nhà xe “bỏ bom” khi đã đặt vé trước”, Phương chia sẻ.

Không lo chen lấn, xô đẩy

Với xu hướng tiết kiệm chi phí trong dịp Tết, có những gia đình do quen với nhau đã lâu trên diễn đàn các mẹ nên thường rủ nhau thuê chung xe du lịch về quê ăn Tết.

“Cứ 27 Tết, bạn tôi lại thuê xe về Thái Bình thăm gia đình, họ hàng nên thường rủ bạn bè có cùng cung đường thuê xe chung. Số tiền thuê xe dao động 1,5-2 triệu đồng triệu đồng. Mỗi người đăng ký đi chung xe về quê, tính ra chỉ phải trả số tiền khoảng 200- 300 nghìn đồng. Vừa rẻ, vừa thuận tiện, không lo chen lấn, xô đẩy…”, chị Hồng Ninh (Gia Lâm, Hà Nội) vui vẻ kể.

Theo lời chị Ninh, nếu hùn nhau thuê xe đi chung sẽ tiết kiệm khoảng 30-40% so với khi tự bỏ tiền thuê xe một mình. Điều kiện về quê ăn Tết theo kiểu “đi chung” này cũng thoải mái, an toàn hơn…

 tìm người thuê xe chung về quê ăn Tết

Ảnh minh họa.

Độc chiêu đi xe chung tiết kiệm ngày Tết cũng chính là phương châm để nhiều nhà xe thu hút được khách. Tuy nhiên, do nhu cầu thuê xe chung tăng cao, nên nếu không thuê sớm cũng có thể “cháy xe”.

Năm nào cũng vậy, trên các mạng cộng đồng đi chung xe cũng ngập tràn những lời rao “rủ nhau hùn tiền thuê xe về quê ăn Tết”, “tìm người đi chung xe về quê”… luôn thu hút sự quan tâm của nhiều đối tượng. Trên các diễn đàn hoặc Facebook cũng phát sinh nhiều topic (chủ đề) rủ nhau đi chung xe về quê đón Tết.

Cũng theo tìm hiểu của PV, một số hãng taxi cũng lên kế hoạch tổ chức những chuyến “đi chung taxi về quê ăn Tết” cho những gia đình có nhu cầu đi chung một tuyến đường. Tiền thuê taxi sẽ chia đều cho các gia đình hùn nhau thuê xe. Hiện tại, khách hàng có nhu cầu thuê xe taxi đi chung về quê ăn Tết có thể cập đăng ký với các hãng xe.

Ngọc Diệp

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa