Không về thăm bố mẹ vợ dịp Tết được, chàng rể có hiếu hành động cực đẹp, CĐM hết lời khen

2022-02-04 15:39
- Hành động có tâm của chàng rể nhận được lời khen của nhiều người.

Về quê ăn Tết là mong ước của biết bao nhiêu con người. Dù gần Tết có bận rộn đến mấy, ai cũng mong muốn có được cơ hội về nhà, sum họp với gia đình. Tuy vậy vẫn có những người vì công việc bận rộn không thể về quê đúng dịp Tết, trong lòng ngổn ngang trăm mối, thậm chí ở phương xa luôn đau đáu nhớ quê, nhớ cha mẹ già.

Tuy nhiên, có người chỉ gọi điện thoại qua quýt nhưng có người lại chu đáo làm cho ai biết cũng phải khen ngợi. Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về hành động đẹp của con rể của một gia đình.

Cô gái cho biết, người con rể không về quê được nên gửi phong bì cho cha mẹ vợ. Trên bì thư ghi rõ: "Kính chúc bố mẹ mạnh khoẻ, an khang thịnh vượng. Bố mẹ hết sức thông cảm cho con vì điều kiện nên không thể ra thăm bố mẹ được... Con rể chưa hoàn hảo Cao Việt Phong".

Đó là những lời nhắn gửi của người con rể tới bố mẹ vợ khi không về quê dịp Tết được. Nhiều cư dân mạng bày tỏ ngưỡng mộ chàng rể có hiếu này. Bởi hiếm người còn viết thư tay kiểu này, chưa biết bên trong phong bì là bao nhiêu nhưng quan trọng hơn cả vẫn là tình cảm gói ghém qua từng con chữ. Điều đó thể hiện sự quan tâm, tận tình của con rể với bố mẹ vợ.

Bên cạnh đó, có những người lại cho rằng quan trọng số tiền bên trong chứ các câu viết đó chẳng có ý nghĩa. Luồng ý kiến này đã bị không ít cư dân mạng khác phản pháo và cho rằng quan niệm như vậy là quá đề cao vật chất.

"Quá là khéo léo. Cư xử như này vừa thể hiện sự tôn trọng, vừa đầy chất có học. Người coi trọng lễ nghĩa họ để ý thái độ hành vi ứng xử, còn mấy đứa sống vật chất quá thì chăm chăm xem trong đó có bao nhiêu lõi. Đọc bình luận mà thấy sợ. Học hỏi cái hay thì không học, đi nói mấy câu "quan trọng là bên trong", một cư dân mạng chia sẻ.

"Nhiều ông nói chuyện nghe chán thật, người ta bỏ tiền vào phong bì gửi vợ đem về biếu bố mẹ. Gửi rồi không có nghĩa là không gọi về chúc. Quan trọng là trong lòng người ta, có gia đình vợ cảm thấy có lỗi với bố mẹ vợ thì người ta làm vậy ấy là cái tâm thôi", một cư dân mạng bày tỏ.

AM