Nghi phạm dìm con 33 ngày tuổi trong chậu nước là mẹ đẻ: Người thương cảm, kẻ mắng chửi không tiếc lời

Emdep.vn - Sau khi kết quả điều tra ban đầu của cơ quan công an, nghi phạm được xác định trong vụ bé trai 33 ngày tuổi bị chết trong chậu nước tắm là Phan Thị T. (sinh năm 1998 - mẹ đẻ của bé V.A) khiến dân mạng ngã ngửa, người thương cảm, kẻ mắng chửi bà mẹ trẻ không tiếc lời.

Như thông tin báo chí đồng loạt đăng tải trước đó, khoảng 5 giờ 40 phút ngày 12/6 ông Vũ Đình Lăng (sinh năm 1948 là ông nội của cháu V.A) thức dậy thì phát hiện cháu nội V.A mới chỉ được 33 ngày tuổi nằm sấp trong chậu nước và đã tử vong.

Kiểm tra tại khu vực quanh đó, người nhà còn phát hiện tại khu vực cầu thang của gia đình có dòng chữ: "Tao sẽ giết cháu mày Lăng".

Nghi phạm dìm con 33 ngày tuổi trong chậu nước chính là mẹ đẻ: Người thương cảm, kẻ mắng chửi không tiếc lời

V.A là con đầu của vợ chồng anh H và chị T. Họ mới cưới nhau vào tháng 8/2016. Được biết, chị T làm công nhân còn anh H làm thợ mộc.
Tại địa phương và gia đình, mẹ của V.A được đánh giá là người hiền lành, ít nói và vụng về, chậm chạp.

Sau 2 ngày điều tra vụ việc, sáng ngày 14/6, dư luận ngã ngửa khi theo kết quả điều tra ban đầu của cơ quan Công an, nghi phạm được xác định trong vụ bé trai 33 ngày tuổi bị chết trong chậu nước tắm chính là Phan Thị T (sinh năm 1998 – mẹ đẻ của bé V.A).

Hiện tại, chị Phan Thị T đã khai nhận giết con mình tại cơ quan công an.

Nghi phạm dìm con 33 ngày tuổi trong chậu nước chính là mẹ đẻ: Người thương cảm, kẻ mắng chửi không tiếc lời

Ngay sau khi thông tin trên được đăng tải trên các mặt báo, trên cộng đồng mạng đã xôn xao bàn tán. Dù chưa rõ nguyên nhân chính khiến chị Phan Thị T đang tâm giết chính con đẻ mới 33 ngày tuổi trong chậu nước nhưng nhiều người cho rằng đó là hệ quả của chứng trầm cảm sau sinh.

V.Đ.Q thì nhận định: “Ngay từ ban đầu mình cũng đã nghĩ là do mẹ cháu bé, vì khả năng cao là do mẹ bé bị mắc bệnh sau sinh. Căn bệnh này rất hay gặp ở phụ nữ mới sinh”.

J.N nói: “Nếu đúng là mẹ giết con thì quá ác. Nhiều người bảo do trầm cảm mới thế. Trầm cảm mà giết người xong tạo hiện trường giả thì cũng giỏi đấy. Hơn nữa con mình dứt ruột đẻ ra mà nỡ lòng nào như thế. Trầm với chả cảm”.

H.Y cũng cho rằng: “Đừng nói là mẹ bị trầm cảm, chỉ là nguỵ biện. Là cái loại cầm thú không phải người. Sao nó nỡ tự tay giết chết chính đứa con mà nó vừa dứt ruột đẻ ra? Hành động độc ác ấy dù có chết cũng không đền được hết tội lỗi! A Di Đà Phật! Mong con trai được siêu thoát!”.

T.L cũng nói: “Mình không hiểu sao lại có chứng trầm cảm sau sinh. Con mình dứt ruột đẻ ra ngắm nghía yêu không hết. Có ai làm hại đến nó mình còn xù lông lên bảo vệ. Mâu thuẫn gia đình hay tình cảm vợ chồng không thể lấy đó làm lý do để giết con mình được. Trừ khi có tiền sử bị thần kinh. Trước khi bắt đầu sinh con là bạn đã phải xác định sẽ khó khăn. Có ai nuôi con mọn mà nhàn đâu. Đừng đổ lỗi cho trầm cảm sau sinh. Do đầu óc bạn có vấn đề thôi”.

T.H vẫn khẳng định: “Trầm cảm thì tự vẫn đi. Con mình nó mới được nhìn thấy ánh sáng 33 ngày có tội tình gì mà giết cháu? Tội nghiệp! Đừng đổ lỗi cho bệnh tật hay stress sau sinh, ai cũng như thế thì chả ai dám đẻ”.

Nghi phạm dìm con 33 ngày tuổi trong chậu nước chính là mẹ đẻ: Người thương cảm, kẻ mắng chửi không tiếc lời

Facebook D.N cũng nói: “Nếu thật như vậy thì quá dã man. Sợ thật, hổ dữ cũng không ăn thịt con. Chẳng lẽ con người lại không bằng động vật. Cho dù là ai thì họ sẽ bị trừng trị của pháp luật ... Nhưng thiệt thòi nhất và bất công nhất vẫn là cháu bé”.

“Quá tàn nhẫn. Không hiểu chị này nghĩ gì nữa. Đa số mọi người đều bảo do bị trầm cảm sau sinh. Nhưng hành vi giết con rồi còn viết hẳn từng chữ 1 lên bậc cầu thang thế kia, thì chắc chắn là mẹ này có suy nghĩ tính toán với mục đích trả thù rồi còn gì. Còn lí do trả thù thì đợi công an điều tra mới biết được. Nhưng dù lí do là gì thì cũng không thể chấp nhận và tha thứ được. Quá ác”, là bình luận của V.P.

Nhiều bà mẹ trẻ thì tỏ rõ sự đau xót, thông cảm cho bà mẹ trẻ đang tâm giết con trên: “Bạn ơi mình cũng đã chứng kiến mẹ bị trầm cảm sau sinh lần 2. Nhưng rất may cho cô bé đó được gia đình và chồng chăm sóc 24/24h, không dám để 2 mẹ con ở một mình. Nên sau 5 tháng bạn đó mới bình phục và lại yêu con như đứa con đầu đấy bạn ạ. Chúng ta không hiểu rõ nội tình thì không nên nói gì vội”, là bình luận của V.M.X.

Nickname L.T.T cũng nói: “Trầm cảm là gì? Nếu nhận thức được việc mình làm thì đã không gọi là trầm cảm. Biết bao vụ phụ nữ sau sinh tự tử cùng con, tự giết con. Báo chí đầy ra đấy.

Đa số phụ nữ sau sinh đều trầm cảm. Chỉ là mức độ nặng hay nhẹ khác nhau. Để kéo họ trở lại bình thường chỉ có thể là sự quan tâm cảm thông của người thân thôi. Chưa đẻ bao giờ thì đừng có ếch ngồi đáy giếng”.

dìm con 33 ngày tuổi trong chậu nước

T.C cũng khẳng định: “Trầm cảm sau sinh thật đáng sợ. Vừa thương nhưng cũng giận. Mình đã từng bị trầm cảm nhẹ và lúc đấy mình vẫn còn ý thức được là chắc chắn mình đã bị trầm cảm. Hay suy nghĩ linh tinh, thức đêm bế con phát điên cả đầu, lúc nào cũng có ý nghĩ bế con đi thật xa không ai tìm thấy. Rồi dần dần mọi người động viên cũng hết. Thế nên phụ nữ sau sinh rất cần sự quan tâm của mọi người xung quanh để tránh những việc đáng tiếc xảy ra như thế này”.

Rất nhiều cư dân mạng khác thì lại tập trung tìm hiểu nguyên nhân gây nên vụ án mạng đau lòng trên.

Đ.Q nói: “Theo mình nghĩ thì không hẳn bà mẹ mắc bệnh, 1 phần còn ở ông nội cháu bé nữa. Chứ hiện trường giả như vậy mình tin giữa ông nội và cô con dâu có chuyện gì đó”.

Hiện thông tin ban đầu của công an về nghi phạm dìm con 33 ngày tuổi trong chậu nước chính là mẹ đẻ của cháu vẫn tiếp tục hút tranh luận dữ dội của cộng đồng mạng.

Vân Anh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa