Kinh dị bữa sáng là món trứng luộc 'đượm vị' nước tiểu - đặc sản của người Chiết Giang

Emdep.vn - Nếu không quen và không hiểu được nền văn hóa địa phương, chắc chắn chẳng ai dám thử món ăn độc và lạ này!

Có thể nói, Trung Quốc là quê hương của rất nhiều các món ăn độc lạ, khó có thể lý giải. Có một số món ăn của Trung Quốc có thể gây sốc cho mọi người như nhau thai, chuột hay thai nhi.

Tong Zi Dan (trứng luộc nước tiểu) là một món ăn truyền thống của tỉnh Chiết Giang ở Trung Quốc. Đây là bữa sáng tuyệt vời mà người dân địa phương thường thưởng thức khi mùa xuân đến.

Kinh dị món trứng luộc nước tiểu đặc sản của người Trung Quốc

Món trứng luộc nước tiểu nhìn bên ngoài trông cũng giống như các quả trứng luộc lòng đào khác, đều có nguyên liệu là trứng gia cầm.

Điểm độc đáo ở món ăn này là trứng được luộc với nước tiểu của những bé trai học mẫu giáo hoặc tiểu học. Tong Zi Dan theo tiếng địa phương có nghĩa là “trứng đồng nam”.

Những người chủ cửa hàng thường mang những chiếc thùng đặt bên ngoài lớp học để thu thập nước tiểu của các bé trai và chế biến thành món ăn.

Kinh dị món trứng luộc nước tiểu đặc sản của người Trung Quốc

Quá trình làm món trứng này rất độc đáo. Lúc đầu, những quả trứng được luộc trong nước tiểu sao cho lòng đỏ trứng vẫn còn là lòng đào. Sau đó, người chế biến sẽ khéo léo bóc quả trứng ra và ngâm thêm vào trong nước tiểu để “đượm vị” hơn.

món trứng luộc nước tiểu

Bất chấp lo ngại của nhiều chuyên gia y tế Trung Quốc về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm khi dùng nước tiểu để luộc trứng, người dân tỉnh Chiết Giang lại cho rằng đây là món ăn đặc sản, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, phòng được nhiều bệnh và đặc biệt rất thơm ngon và có vị mặn tự nhiên.

Quỳnh Trang/Theo Elitereaders

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa