Kiếm đậm từ chiêu trò đoán seri tiền, xả hàng lỗ vốn: Khách “ngậm quả đắng” vì vớ phải “hàng lởm"

Emdep.vn - Gần đây, hàng loạt shop online mở mini game đoán đúng hai số cuối seri tờ tiền, tặng quà tri ân khách hàng. Liệu đây có phải là màn “tri ân” khách hàng hay chỉ là chiêu trò để đẩy hàng tồn cuối năm?

Kết bạn với người không quen để nhận quà trị…hôi nách

“Ai đoán đúng hai số cuối seri tờ tiền này sẽ được khuyến mại  năm gói thuốc trị hôi nách trị giá 250.000 đồng. Bạn chỉ cần comment, like và share, còn gửi thuốc cứ để em lo!”. Mẩu rao vặt trên một diễn đàn dành cho mẹ bỉm sữa đã thu hút hàng trăm lượt like của các thành viên. Nhiều mẹ bỉm sữa đã hào hứng vào đoán seri để được nhận gói thuốc.

Kiếm đậm từ chiêu trò đoán seri tiền, xả hàng lỗ vốn, khách “ngậm quả đắng” vì vớ phải “hàng lởm

Đoán seri tiền để được nhận quà, chỉ là một chiêu trò để câu khách của shop online. 

Dạo một vòng các diễn đàn dành cho shop online, người ta dễ dàng bắt gặp trò mini game đoán seri tiền tương tự. Một trung tâm nghệ thuật đã ra điều kiện bắt buộc phải “Like Fanpage, share mini game ở chế độ công khai” mới được nhận quà nếu đoán đúng. “Nếu không đủ các điều kiện trên thì dù đoán đúng kết quả cũng sẽ bị hủy”, chủ shop online này cho hay.

Kiếm đậm từ chiêu trò đoán seri tiền, xả hàng lỗ vốn, khách “ngậm quả đắng” vì vớ phải “hàng lởm

Che seri hai số cuối nhưng vẫn để lộ và bị cư dân mạng "bóc phốt".

Vi Trần, chủ một shop online cũng thực hiện mini game đoán đúng hai số cuối cùng của tờ 50.000 đồng để được tặng một set váy dành cho bé gái. Ngoài đoán đúng hai số seri tờ tiền, người chơi còn phải đáp ứng một số điều kiện khác.

“Điều kiện để làm người chiến thắng là like status này + tag 1 mẹ bỉm sữa + đoán đúng 2 số seri của tờ 50.000 đông này”, chủ shop nói.

Có chủ shop còn gọi đây là mini game để…tán lộc. Tuy nhiên, điều kiện phải kết bạn với chủ shop và tag thêm 5 người + hai số cuối seri tờ tiền.

Thực chất chỉ để bán hàng

Ngoài chiêu mini game, các shop online còn thi nhau tuyển “cộng tác viên sỉ, không mất vốn, làm thêm tại nhà, tăng thu nhập 5 – 10 triệu mỗi tháng”.

Có không ít chị em lên Facebook rên rỉ kiểu “em bị khách buôn bỏ bom, bùng hàng. Mong mọi người mua xả hàng tận gốc thu hồi vốn”. Không biết có bị bỏ bom thật hay không nhưng những status kiểu “mua nước mắt” này thường được rất đông người vào hưởng ứng mua giúp khổ chủ.

Nói về chiêu trò bán hàng này, Linh Linh, chủ một shop online tại Hà Nội đã dùng cụm từ “buồn cười”. “Suốt ngày bài ca mình bị khách buôn bùng hàng, bom hàng nên mng mua để xả hàng thu hồi vốn.  1 lần còn tin, lần 2 còn thương nhưng lần thứ 3 thì cảm thấy nghi ngờ. Bởi một khi đã bước vào kinh doanh online, không ai để giao buôn đến con số hàng trăm mà không đặt cọc và bị hùng hàng”, Linh bày tỏ.

Kiếm đậm từ chiêu trò đoán seri tiền, xả hàng lỗ vốn, khách “ngậm quả đắng” vì vớ phải “hàng lởm

Theo Linh, thực chất các chương trình khuyến mãi, mini games vẫn chỉ với mục đích chính là để bán hàng, đẩy hàng tồn đi mà thôi. Bởi cô đã từng gặp nhiều shop bán hàng xả giá bằng giá bán lẻ của shop khác. Mới đây, Linh cũng gặp một nạn nhân “ngậm đắng” mua phải hàng lởm chỉ vì chiêu trò trên.

Càng cận Tết, nhu cầu mua hàng hóa càng cao. Ăn theo đó, các shop online còn lập ra nhiều nick khác nhau, tự đăng lên mạng xã hội hỏi nơi mua hàng, rồi một nick khác nhảy vào giới thiệu địa chỉ mua. Cứ thế, người mua cả tin sẽ bị “sập bẫy” mua phải hàng lởm, hàng kém chất lượng. Còn chủ shop thì tha hồ hốt bạc!

 Thu Hà

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa