Cuối năm hàng đồng giá rẻ hơn 2 bát phở tràn lan, người tiêu dùng 'hoa mắt' chọn không hết

Emdep.vn - Thời điểm cận Tết, Hà Nội rộ lên các điểm bán xả hàng, hàng đồng giá với giá vô cùng "hạt dẻ". Chỉ từ 10k, bà nội trợ có thể sở hữu ngay một món hàng gia dụng trong một nốt nhạc!

Đâu đâu cũng xả hàng

Khắp phố phường, đâu đâu cũng thấy trưng biển quảng cáo xả hàng với nội dung rất thu hút người đi đường.  

“Xả hàng”, “Bán hết về quê ăn Tết”, “Rẻ quá 100k!”, “Áo phao 100k”… Tiếng loa phóng thanh liên tục phát ra lời mời chào khiến huyên náo cả góc chợ. Ai đi qua cũng phải dừng lại, tò mò ngắm nghía và không cưỡng nổi sức hút của các mặt hàng đang xả ầm ầm này.

Hàng đồng giá 10k, 39k đại náo đường phố Hà Nội

Hàng đồng giá "đại náo" khắp phố phường Hà Nội. Ảnh: Thu Hà

Trong đó, mặt hàng xả nhiều nhất là quần áo và đồ gia dụng. Bởi thời điểm cận Tết, nhu cầu mua quần áo chơi Tết và mua đồ gia dụng để “làm mới” cho căn bếp luôn tăng vọt.

Hàng đồng giá 10k, 39k đại náo đường phố Hà Nội

Áo phao là một trong những mặt hàng được bán xả nhiều nhất vào thời điểm này. Ảnh: Thu Hà

Chị Triệu Thị Minh, một dân công sở ở Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã lặn lội xuống chợ cây cảnh tại Q. Hà Đông để chọn cây cảnh vì nghe nói ở đây “giá tốt”. Không ngờ trong lúc đi mua cây cảnh, chị lại sà vào hàng đồng giá 39.000 đồng ở ngay trong chợ cây.

Chỉ sau một hồi chọn lựa, chị “rinh” được một núi đồ gia dụng. Nào xoong, chảo, rổ nhựa đẹp, đĩa đựng mứt, đồ chơi dành cho con gái, con trai mà tất cả chỉ hết gần 300.000 đồng.

Hàng đồng giá 10k, 39k đại náo đường phố Hà Nội

Hàng đồng giá thu hút bà nội trợ vì giá siêu rẻ. Ảnh: Thu Hà

Tuy nhiên, theo chị Minh, mua hàng đồng giá nếu “chịu khó bới” thì sẽ được giá hời, còn không thì tưởng rẻ lại hóa đắt vì nhiều món đồ chất lượng nhựa, nhôm rất kém. Bằng mắt thường, tay sờ cũng có thể cảm nhận nhiều món làm bằng nhựa tái chế, mỏng và có mùi nhựa.

Hàng đồng giá 10k, 39k đại náo đường phố Hà Nội

Hàng gia dụng lớn bé cũng chỉ vài chục ngàn đồng. Ảnh: Thu Hà

Dịp cận Tết, các shop đều tranh thủ xả hàng không chỉ tại cửa hàng mà còn tung hoành trên mặt trận online.

Chị Bùi Thị Thùy Trang, chủ shop online tại Quận Đống Đa, Hà Nội đã lập hẳn một topic xả hàng trên Facebook cá nhân với lời đề nghị dễ thương: “Khách đi qua nhớ chấm chấm để theo dõi hàng xả nhà em nhé”.

Hàng đồng giá 10k, 39k đại náo đường phố Hà Nội

Và kết quả là khách rầm rầm “chấm chấm” trên tường nhà chị Trang để mua được hàng tốt giá rẻ. “Đàn ông họ đi nhậu nhẹt, hát hò, chơi bời một bữa là bằng chị em mua đến vài ba cái váy. Vì thế chả việc gì phải ky cóp, cứ mua xả hàng về mặc cho sướng đời.  Ôm các em ấy về, đắp vào người cho xinh đẹp để xinh đẹp lồng lộn đón Tết. Tết đến gót chân rồi!”, chị Trang hỉ hả.

Dễ mua nhưng cũng dễ bỏ xó

Bán xả hàng tuy bán được nhiều nhưng cũng có không ít “góc khuất” khiến cả người bán lẫn người mua phiền lòng.

Hàng đồng giá 10k, 39k đại náo đường phố Hà Nội

Bán hàng đồng giá là cả một nghệ thuật khéo mua vừa bán. Ảnh: Thu Hà

Anh Nguyễn Văn Linh (Q. Thanh Xuân, Hà Nội) cảm thấy rất “dị ứng” mỗi khi vợ rước đồ gia dụng giảm giá về nhà. “Xoong giảm giá đáy rất mỏng, nấu hay bị khê, dùng vài lần là bỏ xó. Mình dặn bà xã nhiều lần đừng cố mua hàng này nhưng bà xã vẫn không bỏ được thói quen này.

Thậm chí nhiều khi còn kêu chồng chở đi mua áo phao giảm giá, mất hàng giờ ngồi bới bới, chọn chọn mà chất lượng thì hên xui. Nhưng chồng không chở đi hoặc chê thì…dỗi, mặt nặng mày nhẹ. Thật không biết phải làm sao!”, anh Linh than thở.

Hàng đồng giá 10k, 39k đại náo đường phố Hà Nội

Có những nơi trưng biển "xả hàng" quanh năm. Ảnh: Thu Hà

Còn về phía người bán hàng, đặc biệt là bán online, họ cũng đang vô cùng bức bối trước cảnh người mua hàng “bom” hàng, thậm chí mua rồi vẫn đòi trả lại hàng khuyến mại.

Cứ 99.000/chiếc váy, ship toàn quốc cũng mất thêm phí 30.000 đồng. Hàng thanh lý, bán lẻ rẻ hơn bán buôn đã buồn rồi, vậy mà khách vẫn kỳ kèo mặc cả, rồi bom hàng.

Bán online sợ nhất bị bom hàng, lãi vài chục bù cả mớ tiền ship bưu điện hai chiều. Người mua làm ơn đừng đùa cợt trên nỗi khổ của chủ shop online ngày cuối năm”, Thanh Huyền, chủ một shop online thanh lý váy đầm không ngớt lời ca cẩm.

Thu Hà

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm