Hốt hoảng nhìn nhà bếp như chiến trường với bát đĩa vỡ nát tan tành, người mẹ kêu trời "con gái đầu lòng sướng hay khổ"

Emdep.vn - Hình ảnh người mẹ đăng tải cho thấy toàn bộ giá bát đĩa được kéo xuống đất. Bát đĩa vỡ tan tành, sàn nhà bếp như bãi chiến trường.

Nuôi con nhỏ có những niềm vui nhưng cũng không ít vất vả. Sự vất vả đến từ chuẩn bị cơm nước cho con, chơi cùng con, lo cho con từng bữa ăn giấc ngủ, cho đến những khi con ốm đau. Bên cạnh đó, sự vất vả còn tăng lên khi con nghịch ngợm và chơi đùa thái quá. 

Mới đây, một bà mẹ cũng lắc đầu ngao ngán đến mức tự hỏi "Con gái đầu lòng sướng hay khổ". Người mẹ này cho hay: "Nghe các cụ bảo sinh con gái đầu lòng sướng lắm. Và đây là bãi chiến trường của con gái một tuổi gây ra. Nó phải là con trai chứ không phải con gái. Em bé không làm sao, nó kéo xong rồi mẹ chồng em đỡ, rồi nó chạy đi chỗ khác".

Hình ảnh người mẹ đăng tải cho thấy toàn bộ giá bát đĩa được kéo xuống đất. Bát đĩa vỡ tan tành, sàn nhà bếp như bãi chiến trường. Vậy nhưng con gái vẫn hồn nhiên và tinh nghịch, đến mức chẳng ai nỡ mắng hay đánh. 

Nhiều cư dân mạng cho rằng, ai cũng trải qua những tình huống như vậy. Có người kể bị con ngồi lên laptop gãy đôi, có người ném điện thoại và thậm chí có người phá hỏng hết đồ trang điểm của mẹ. Tuy nhiên, những điều này là sự nghịch ngợm của trẻ con, chẳng ai nỡ đánh mắng gì.

"Có lần mình dọn mâm cơm, con ngồi vào giữa mâm, đồ ăn đổ hết may là lúc đó thức ăn đã nguội chứ không phải đi cấp cứu. Sau đó, cả nhà phải đi tắm vì nước mắm bắn lung tung", một người nói.

Có người cho rằng: "Con trai hay con gái đều nghịch, dần dần nó sẽ ngoan hơn. Nhưng quan trọng là bố mẹ phải có cách hướng dẫn để bé nghe lời. Nói vậy chứ không nên để con nghịch quá, lớn lên theo đà khó bảo lắm.

Cách đây không lâu, một bà mẹ đã chia sẻ hình ảnh dở khóc dở cười mà chắc chắn những ai từng nuôi con nhỏ đã không ít lần trải qua. Người mẹ này cho hay: "Này thì biết trút giận vào đâu đây. Nới đong được yến gạo về chưa kịp cho vào thùng mà nó đã rải khắp nhà. Mẹ bắt hót gạo vào thùng, nó hót song bò vào phòng ngồi một mình kiểu oan ức lắm".

Dở khóc dở cười nuôi con nhỏ, bà mẹ kêu trời đong được yến gạo về chưa kịp cho vào thùng đã ra nông nỗi này

Hình ảnh chụp cho thấy căn phòng trắng xóa khắp sàn vì gạo rơi vương vãi khắp nơi. Toàn bộ 1 yến gạo được rải khắp nơi không sót một chỗ nào. Nhiều dân mạng cũng ngao ngán nhưng cũng thông cảm vì trẻ con thơ dại làm sao biết được ý thức như người lớn.

"Gạo đã là gì, con tôi còn đổ cả chai nước mắm. Hai vợ chồng bỏ nguyên đêm lau chùi, ngày hôm sau vẫn mùi suốt một tuần, hết hồn. Từ đó, phải cho chai nước mắm vào tủ cao không dám cho trẻ động vào nữa", một người nói.

"Con mình còn đi tiểu vào chai bột nghệ rồi bôi khắp phòng, sàn nhà, tường. Nhìn nhà ám vàng trông kinh hãi. Nuôi con phải chấp nhận thôi", một người nói.

 AM

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa