qc-epoint

Mỗi tháng đưa cho vợ 3 triệu để chi tiêu, chồng than thở khắp Facebook, bị dân mạng "ném gạch đá" vì lý do bi hài

2020-04-13 22:16
- Cư dân mạng cho rằng số tiền 3 triệu là quá ít không thể chi tiêu nổi.

Sau khi cưới, các cặp đôi sẽ phải có trách nhiệm hơn với gia đình. Thông thường, nếu 2 vợ chồng cùng đi làm thì mỗi người sẽ góp một phần tiền vào quỹ chung. Song với những gia đình chỉ có chồng đi làm thì thường là người chồng đưa tiền cho vợ. Vậy nhưng, chị em vẫn thường bảo với nhau cảnh nhận tiền từ chồng mà không làm ra đồng nào cũng chẳng sung sướng gì.

Mới đây, một người chồng đã than thở trên mạng xã hội quanh chuyện đưa cho vợ 3 triệu/tháng. Người chồng này cho hay, anh ta cưới được một người vợ xinh đẹp nhưng sau khi cưới không chịu đi làm. "Mỗi tháng tôi đưa cho 3 triệu để chi ăn uống, chi tiêu mà còn than thở với bạn bè, mè nheo tiền mua sắm. Không biết đẹp để làm gì, ra đường để cho trai chú ý hay sao". Chỉ với một câu chuyện nhỏ nhặt như vậy nhưng anh chàng này đã muốn bỏ vợ chỉ vì chuyện tiền bạc. 

ggg

(Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, thay vì phê phán người vợ không chịu đi làm thì dân mạng tỏ ra bất bình với những lời than vãn của anh chồng. Bởi nhiều người cho rằng, chuyện than vãn như vậy là không nên. Nguyên nhân do 3 triệu đồng mà anh ta đưa cho vợ hàng tháng là số tiền nhỏ, không đáng kể. Với một gia đình nhỏ, khoản chi tiêu không chỉ là ăn uống, bỉm, sữa, mua sắm trong nhà mà còn các khoản phát sinh cho 2 bên gia đình nội, ngoại hoặc các khoản ma chay, cưới hỏi. Nếu như chỉ có 3 triệu trong tay để chi tiêu thì người vợ chắc chắn không thể cáng đáng được.

"Nếu đưa 3 triệu, chồng tự nuôi bản thân còn chưa xong nữa là phải chi tiêu bao nhiêu khoản. Đây là khoản tiền quá ít ỏi. Nhưng cũng vì ham vợ đẹp cơ, giờ chấp nhận thôi", một người cho hay.

Có người cho rằng: "Thử cầm 3 triệu đồng trong tay rồi đi chợ, mua sắm các thứ đồ xem có đủ không. Cầm 3 triệu trong tay còn phải tính toán. Theo mình với mức 3 triệu chỉ đủ mua 3 hộp sữa cho con và 3 bịch bỉm, không hiểu là tiền ăn cho cả nhà và tiền mua sắm quần áo ở đâu, chả nhẽ cả năm chỉ mặc đồ cũ".

Ở một góc độ khác, cũng có nhiều người cho rằng, anh chồng này không có quan điểm. Vì không đề nghị vợ cùng đi làm để lo một phần chi phí cuộc sống. Nếu như chồng lo được cho cả nhà thì vợ có thể ở nhà, còn tiền không kiếm được nhiều mà vợ chỉ ở nhà nội rợ chăm con thì kinh tế chắc chắn eo hẹp.

AM

 

qc-epoint