Mâm cơm nhà nuôi con nhỏ chả có gì ngoài dàn "xế hộp" khiến ai cũng cười bò

Thu Hà 2019-03-17 07:30
- Bố mẹ muốn ăn ngon, không bị đứa con "nghịch như quỷ" phá bĩnh thì chỉ còn nước chiều theo sở thích của con. Gia đình nào có con nhỏ cũng từng trải quả cảnh bi hài này.

Nhà có trẻ con, ăn bữa cơm cũng phải chật vật vì chúng thi nhau nghịch phá, thậm chí mè nheo. Mẹ bỉm sữa nhiều phen ăn cơm "tốc hành" để trông con. Đó là tình cảnh hầu như gia đình có trẻ nhỏ nào cũng từng gặp phải. 

Có nhà bữa cơm phải ngừng ba, bốn lần vì con hết nghịch phá lại đòi thứ nọ thứ kia. Phụ huynh muốn con hết "phá bĩnh", ăn ngoan thì nhiều khi phải chiều theo ý con. 

Chắc ai đó cũng có lần con "rải thảm" xe cộ thế này. Khi nhà có "cu con" đam mê xe cộ thì mâm cơm được biến tấu quá bi hài. 

Mâm cơm nhà có tiểu quỷ chả có gì ngoài dàn xế hộp khiến ai cũng cười bò

Mâm cơm chả có gì ngoài "xế hộp". Ảnh: MXH

Cho con ăn đã mệt, làm sao để con "hợp tác" cho bố mẹ ăn cơm ngon lành luôn là câu chuyện nhức đầu tìm lời giải.

Dẫu vậy, cư dân mạng cũng đã có lời phê bình dành cho hành động chiều con. Thành viên U.Bắc nhận định: "Đây chính là bố mẹ tự làm hư con,ăn không ăn thì cho nhịn chứ không tìm cách bày trò cho con như thế này". 

Thành viên Hà Thu nói: "Các mẹ lại chiều hư con, ăn là ăn, không phải lúc chơi lúc bày. Chỉ cần nghiêm khắc ngay từ đầu thì sẽ không có những mâm cơm được "decor" như vậy". 

Tuy nhiên, có người lại có cái nhìn khá cởi mở. Thành viên Ngọc Thịnh cho rằng: "Cái này còn tốt. Chứ nhiều bố mẹ còn cho cả con ôm cả cái ipad mới chịu ăn cơm". 

Mâm cơm nhà có trẻ nhỏ thật chẳng khác nào "trận chiến". Nhiều thành viên "đọ" nhau về độ lầy lội của các thành viên nhí trong giờ cơm. Thành viên Huy Vũ hóm hỉnh kết luận: "Ăn thua gì, còn phải ngồi sát nhau, đầu gối chạm nhau để chắn k con không bò vào mâm kìa". 

Thành viên Hoài Anh kể: "Cháu ruột tao còn bắt bỏ đĩa bát ra ngoài rồi ngồi vào mâm. Lấy cái mâm nữa cho nó ngồi thì nó không chịu". Thật "cạn lời"! 

Thu Hà

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Nhớ về người cũ mà lòng còn thương đến thế