Độc đáo nhà trai đi 15 xe ben sang nhà gái ăn hỏi, mọi người đổ ra xem vì quá ngạc nhiên

Emdep.vn - 15 chiếc xe ben từ nhà trai sang nhà gái ăn hỏi đã khiến nhiều người ngạc nhiên.

Các cặp đôi thường muốn ngày ăn hỏi hoặc đám cưới là dịp đáng nhớ trong cuộc đời. Chính vì vậy, nhiều cặp đôi đã tạo nên các điểm đặc biệt và khác lạ. Mới đây dân mạng xôn xao về hình ảnh một đoàn xe ben của một chàng trai sang nhà chú rể ăn hỏi rất độc đáo.

Nhiều người khen đây là ý tưởng độc đáo và lạ so với những đám ăn hỏi thông thường. Trong hình ảnh đoàn xe ben màu xanh hơn 10 chiếc đang trên đường sang nhà gái. Sự việc không chỉ thu hút sự chú ý của dân mạng mà còn thu hút sư quan tâm của người dân địa phương.

Ảnh Thành Mèo.

Ảnh Thành Mèo

Một cư dân mạng cho hay: "Lễ ăn hỏi lạ quá, chú rể chắc phải huy động đoàn xe vất vả lắm đây. Tôi hiếm khi thấy có lễ ăn hỏi độc đáo như thế này. Chúc cô dâu chú rể sẽ có đám cưới vui vẻ, sống bên nhau trọn đời".

Một người khác cho rằng: "Đám hỏi thế này mới chất và lạ. Ngày vui trăm năm mà phải khác lạ hơn mọi người chứ. Làm thế này sau có con cái cho bọn trẻ xem lại mới đáng nhớ và nhiều kỷ niệm. Sáu này, mình mà cưới cũng sẽ làm gì đó đặc biệt chút để lưu lại kỷ niệm".

Trước đây đã từng có rất nhiều căp đôi có cách ăn hỏi và rước dâu độc đáo như dùng xe đạp, xe kéo, xe công nông... Hầu hết những cách này đều được dân mạng hoan nghênh và ủng hộ. 

Cách làm được gia đình ủng hộ

Qua tìm hiểu, phóng viên Emdep.vn được biết, lễ hỏi độc đáo này diễn ra ở Kiến Thụy (Hải Phòng). Chủ nhân của lễ ăn hỏi là chàng trai là Mạc NHư Phố (sinh năm 1994) và cô gái Nguyễn Thị Liễu (sinh năm 1997).

Được biết chú rể làm nghề lái xe này. Cho nên chú rể mong muốn sẽ có một lễ hỏi độc đáo, khác lạ và đáng nhớ. Bạn Thành (người chụp ảnh cho lễ hỏi) tiết lộ các xe trong đoàn nhà trai sang nhà gái đều do các đồng nghiệp của chú rể góp vào. Cả đoàn có 15 xe. Trong đó có 11 xe chở mâm lễ còn 4 xe chở người nhà.

Theo lời anh Thành, khi chú rể đưa ý tưởng này, gia đình hết sức hào hứng và ủng hộ. Bởi ở Kiến Thụy và Hải Phòng chưa có gia đình nào có cách đi sang nhà gái ăn hỏi độc đáo như vậy.

Được biết, đoàn xe đến nhà gái là xe ben, trọng tải 2,4 tấn/xe. Anh Thành cho hay, khi thấy đoàn xe đi sang nhà gái, nhiều người hai bên đường đã đổ ra xem do lạ lùng.

Việc chọn xe ben như cặp đôi Phố - Liễu nói trên không chỉ độc đáo mà còn rất ích lợi về kinh tế. Anh Thành chỉ rõ: "Nếu như bình thường, thuê taxi chở 11 mâm lễ sẽ mất 3,5 triệu đồng. Hoặc nếu thuê xe ben bên ngoài cũng phải tốn 300.000 đồng/xe".

Trong khi đoàn xe đến nhà gái trong lễ ăn hỏi này toàn bộ là xe của anh em bạn bè đồng nghiệp của chú rể. "Cá nhân tôi thấy cách này rất hay, lạ, độc đáo. Ý tưởng không chỉ hay mà còn tiết kiệm chi phí. Mọi người nhìn vào sẽ thấy được dấu ấn riêng của lễ hỏi, không lẫn với đám khác", anh Thàn cho hay.

Việc trang trí với xe ben cũng khá đơn giản chỉ cần dán chữ hỉ và thay biển số bằng dòng băng đỏ hợp với không khí vui tươi của ngày ăn hỏi. 

Nhiều người dân ở Kiến Thụy cũng tỏ ra ngạc nhiên nhưng tất cả hào hứng với cách làm này của chú rể. Được biết, cặp đôi này đã yêu nhau được 2 năm. Hôm nay (21/7) là ngày ăn hỏi và chuẩn bị tổ chức đám cưới trong thời gian tới. 

Anh Minh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa