Bà mẹ trẻ tá hỏa vì kẻ lạ mặt gọi điện cho con trai bảo mẹ bị tai nạn, hỏi con đang ở đâu để đến đón

Emdep.vn - Kết nối với bà mẹ L.H.P, 37 tuổi khẳng định sự việc trên hoàn toàn có thật và chỉ mới xảy ra với mẹ con chị vào chiều hôm qua.

Mới đây, trên facebook cá nhân của bà mẹ trẻ ở Hà Đông, Hà Nội tên Sunny Heart đã đăng tải câu chuyện khiến nhiều phụ huynh có con nhỏ giật mình.

Bà mẹ trẻ Sunny Heart hốt hoảng kể rằng: “Chiều nay, con trai mình gọi điện giọng hốt hoảng. "Mẹ ơi, mẹ bị tai nạn à? Có chú hỏi con là học ở đâu chú qua đón".

Mình bảo con: Mẹ sẽ không bao giờ nhờ ai đón con mà không báo trước và mẹ không bị sao cả. Con có cung cấp địa chỉ con học không? Nghe con bảo: Không ạ, mình nhẹ cả lòng. Dặn con: “Con vào học đi. Rồi mẹ đón".

Nói chuyện với con xong mình phi lên trường con ngay lập tức để xem số điện thoại gọi tới. Khi gọi lại có một bác giọng trung niên, chất phác nghe máy bảo đây là số máy của tôi, tôi ở Mô Hạ Bắc Giang.

Phụ huynh cảnh giác chiêu lừa đảo mới: Kẻ lạ mặt gọi điện cho con bảo mẹ bị tai nạn, hỏi con đang ở đâu để đến đón

Nói chuyện với con xong, bà mẹ này phải phi lên trường con ngay lập tức để xem số điện thoại gọi tới.

Bác này nói rằng, tôi ngồi uống nước có anh mượn máy gọi thôi. Chứ tôi không gọi. Mình hỏi rất kĩ địa chỉ của bác và hỏi người mượn máy đó có là người quen của bác không? Bác ấy bảo không quen.

Như vậy, có thể đây là một cuộc gọi nhằm tìm hiểu đối tượng nếu cùng địa bàn. Những em học sinh lại không hiểu biết mà cung cấp thông tin địa chỉ thì không hiểu chuyện gì xảy ra? Các mẹ có con nhỏ, nhớ dặn con cẩn thận nhé!”.

Ngay sau khi chia sẻ câu chuyện trên đã hút sự chú ý của nhiều bà mẹ có con nhỏ. Ai cũng cho rằng, không thiếu những tình huống khiến con gặp nguy hiểm. Là phụ huynh thì phải nên trang bị cho con những tình huống nhỏ nhất để con có thể biết để đối mặt.

Kết nối với bà mẹ L.H.P, 37 tuổi khẳng định sự việc trên hoàn toàn có thật và chỉ mới xảy ra với mẹ con chị vào chiều hôm qua.

“Chiều qua khi con đang trong giờ ra chơi thì bỗng gọi điện cho mẹ với giọng mếu máo. Con mình hỏi mẹ bị tai nạn à. Có chú gọi cho con bảo thế. Mình bảo mẹ không bị gì hết, mẹ không sao. Mình hỏi xem chú ấy hỏi gì con thì chú bảo con ở đâu để chú đến đón. Nhưng con bảo cháu sẽ tự gọi cho mẹ cháu rồi bố cháu sẽ qua đón. Thế là chú ấy tắt máy”, bà mẹ này kể lại.

“Khi nghe cậu con trai đang học lớp 7 của mình gọi hỏi như vậy mình hoảng quá. Sau đó, mình phải phi ngay lên trường xem tình hình như nào. Khi gọi lại có một bác giọng trung niên, chất phác bảo như mình kể trên”.

Phụ huynh cảnh giác chiêu lừa đảo mới: Kẻ lạ mặt gọi điện cho con bảo mẹ bị tai nạn, hỏi con đang ở đâu để đến đón

Kẻ lạ mặt gọi nhờ số điện thoại của 1 bác giọng trung niên ở Bắc Giang.

Bà mẹ trẻ này cũng cho biết, chị đăng tải câu chuyện trên trang cá nhân của mình là muốn cảnh báo nhiều phụ huynh có con nhỏ cần cảnh giác hơn với những thủ đoạn lừa đảo mới này của kẻ xấu: "Mình cũng định gọi điện báo công an nhưng nghĩ là chưa xảy ra việc gì nghiêm trọng. Với lại nghe giọng của chú kia thật thà chất phác nên thôi không báo".  

Đây không phải lần đầu tiên những thủ đoạn tiếp cận các em học sinh, tự nhận là người quen của phụ huynh được phanh phui. Trước đó, đã có rất nhiều vụ lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin của học sinh để giả đi đón các em nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản hoặc bắt cóc trẻ em.

Minh Anh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm