Có những người "dành cả thanh xuân" đi ăn cưới, nhưng có ai sở hữu bộ sưu tập "khủng" khiến dân mạng tưởng cơ sở in ấn thế này chưa?

Emdep.vn - Bộ sưu tập thiệp mời đám cưới của một bạn trẻ khiến nhiều người tưởng là nhà chuyên in thiệp cho khách.

Hết tháng 7 Âm lịch, các đám cưới bắt đầu rục rịch tổ chức. Mùa cưới cao điểm là tháng 10, đây cũng là thời điểm mà nhiều người vất vả với lịch trình dám cưới dày dặc. Có những gia đình mỗi ngày 3 đám cưới, phải chia nhau ra để đi còn kịp thời gian. Thậm chí, có những người chạy show một lúc vài đám cưới, cân nhắc số tiền mừng, rồi quyết định đi đám cưới nào dựa trên mối quan hệ, tình cảm gắn bó hay họ hàng với nhau. Cho nên, cứ mỗi mùa cưới đến lai có vô số chuyện bi hài khác nhau. 

Có những người được mệnh danh "chăm chỉ" đi đám cưới, thậm chí là dành cả "thanh xuân" để đi đám cưới. Hầu như đám cưới nào cũng có mặt họ, không phải vì chuyện ăn uống mà cơ bản muốn đáp lại lời mời của cô dâu chú rể mà thôi.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ về bộ sưu tập thiệp cưới dược tích trữ suốt 5 năm trời. Số lượng thiệp lên đến hàng trăm được lưu lại suốt mấy năm qua. Những tấm thiệp đủ màu sắc xanh, đỏ, tím... được giữ gìn cẩn thận. Người chia sẻ sống ở miền Tây Nam Bộ tự khẳng định "dành cả thanh xuân đi ăn cưới". Có cư dân mạng nói mối quan hệ rộng nên đi ăn cưới cũng mệt mỏi. Người đăng status chia sẻ trong phần bình luận:  "Ở quê có đặc trưng là đi đám cưới, ngồi trong bàn nói chuyện xã giao rồi quen mọi người từ ấp này qua áp kia". 

Nhưng nhìn số lượng thiệp mời quá nhiều, một số dân mạng còn hỏi đùa nhà in thiệp số lượng nhiều hay sao mà nhiều vậy. 

"Đi ăn cưới chăm chỉ đã phục lắm rồi lại còn thêm khoản sưu tập đám cưới nữa thì không tin nổi. Đi đám cưới nhiều thế này nhớ ghi sổ lại sau xem những người đã mời có đi lại đầy đủ không nha", một cư dân mạng nói.

"Mình cũng vậy, cả thanh xuân đi ăn cưới từ năm này qua năm khác mà mãi vẫn chưa có ai cưới đây này. Không biết bao giờ có thiệp mà gửi mời lại mọi người nữa. Lúc đó, bạn bè bận bịu con cái không biết có đứa nào chịu đi đám cưới không", một cô gái lo lắng.

Trước đây, khi có đám cưới, người được mời thường nhận được tấm thiệp hồng, nhưng ngày nay có những hình thức tối giản đi. Ví dụ, nhiều cô dâu chú rể chỉ gọi điện báo tin cho bạn bè hoặc đăng status lên các group lớp, nhóm để báo tin về đám cưới, chứ không phải đám cưới nào cũng viết hàng trăm tấm thiệp như trước đây. Nhưng với người đi đám cưới, việc cầm trên tay tấm thiệp cũng cảm giác thú vị và ý nghĩa hơn rất nhiều. 

AM

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa