Cặp vợ chồng bị bắt vì mua con trai ở chợ đen sau khi sinh 7 cô con gái

Emdep.vn - Sau khi sinh 7 đứa con gái mà vẫn chưa có con trai, cặp vợ chồng sống ở vùng nông thôn tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đã mua 1 đứa con trai ở chợ đen.

Cặp đôi này đã bỏ ra 100.000 nhân dân tệ (348 triệu đồng) để mua 1 bé trai trên thị trường chợ đen từ một nhóm buôn người. Tuy nhiên, khi chưa kịp vui với niềm vui có con trai của mình, đôi vợ chồng đã bị cảnh sát tóm gọn.

Đứng chờ đợi bên ngoài phòng xử án, người chồng tên Chen đã chia sẻ với phóng viên rằng anh và vợ đã có với nhau 7 đứa con gái từ 2 đến 18 tuổi.

Điều này được cho là một tai họa trong làng của anh, nơi mà mọi người thường vẫn giữ tâm lý trọng nam khinh nữ. Không chịu đựng nổi áp lực, cặp vợ chồng đã quyết định “đặt mua” một cậu bé thông qua những kẻ buôn người.

Cặp vợ chồng bị bắt vì mua con trai ở chợ đen sau khi sinh 7 đứa con gái

Chen nói rằng họ đã phải trả 92.000 nhân dân tệ (320 triệu đồng) làm "lệ phí nhận con nuôi". Tuy thừa nhận rằng đây là một khoản tiền lớn, Chen vẫn nói rằng khoản tiền này vẫn không là gì so với việc có được một cậu quý tử. Ông bố 7 con cũng khẳng định rằng một gia đình không có con trai thực sự không phải là một gia đình.

Theo chính quyền địa phương, đứa trẻ được cặp vợ chồng đặt mua ở Vân Nam và em đã qua tay một số kẻ buôn người và cuối cùng được bán cho Chen và vợ anh.

vợ chồng bị bắt vì mua con trai ở chợ đen sau khi sinh 7 đứa con gái

Tư tưởng truyền thống trọng nam, khinh nữ đã dẫn đến tỷ lệ mất cân bằng giới tính ngày càng gia tăng ở Trung Quốc. Hồi tháng 7, một phụ nữ ở tỉnh An Huy đã chết sau 4 lần phá thai trong 1 năm do cố gắng sinh con trai theo ý chồng.

Mặc dù siêu âm giới tính của thai nhi bị cấm ở Trung Quốc nhưng hiện tại những hoạt động này vẫn còn rất phổ biến ở các phòng khám trên đất nước này.

Quỳnh Trang/Theo Shanghaiist

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa