Vợ chồng trẻ và ngàn lý do 'hao tâm, tổn lực' để cho - nhận con nuôi qua mạng

Emdep.vn - Làm ăn không gặp, liên tục đi xe gặp tai ương, nhiều cặp vợ chồng trẻ giật mình khi được chỉ cách hóa giải bằng việc cho - nhận con nuôi!

Tìm con nuôi hợp tuổi, hợp mệnh để tương hỗ việc làm ăn của chồng

Chị Quỳnh Hoa (Long Biên, Hà Nội) băn khoăn chia sẻ: “Chồng em sinh năm 82, con gái sinh năm 2012. Gia đình có một người bạn biết về phong thủy thì được biết chồng sinh năm Nhâm Tuất, có Ngũ hành năm sinh là Đại Hải Thuỷ, cung Ly, hành Hỏa. Con gái em sinh năm Nhâm Thìn thuộc mệnh Thủy hay Trường Lưu Thủy, nghĩa là "nước chảy mạnh". Vì thế, người bạn phong thủy nói, tuổi con gái em khắc tuổi chồng và còn làm cho chồng em không phát triển trong công việc được”.

Theo cách người bạn này hướng dẫn, cách tốt nhất là gia đình nhà chị Hoa nên cho con gái làm con nuôi đến các gia đình có chủ sinh năm 1983, 1979. Dù việc cho con nuôi chỉ là hình thức nhưng chồng chị Hoa tỏ ra khá sốt sắng vì cho rằng mọi nguyên nhân đổ vỡ làm ăn thời gian gần đây đều là do con gái. 

Chồng chị là người kinh doanh nhưng chị Hoa lại là giáo viên dạy toán. Từ trước đến nay, chị chỉ đánh giá sự việc, đưa ra quyết định dựa trên bằng chứng khoa học chứ ít khi nghe kiểu phán đoán cảm tính. Nhưng chồng chị tỏ ra khá gay gắt khiến chị Hoa có phần xiêu lòng.

Vợ chồng trẻ và ngàn lý do 'hao tâm, tổn lực' để cho - nhận con nuôi qua mạng

Chị Hoa biện giải: “Thực sự bản thân em nghĩ ngợi rất nhiều. Em nghiệm lại thời gian từ ngày sinh con đến bây giờ thấy cũng khá đúng. Từ ngày sinh con, chồng em thay đổi tính nết. Không hẳn là không yêu con nhưng làm việc, suy nghĩ theo hướng tiêu cực đi. Điều này khác hẳn với tính cách trước đây của chồng là quyết đoán, mạnh dạn trong làm ăn. Nhiều cơ hội trong kinh doanh của anh ý bị tuột mất vì những lý do rất trời ơi. Chính vì thế, có lẽ em cũng phải duy tâm một chút”.

Bởi thế, dạo gần đây, chị Hoa đang lân la khắp các anh em, bạn bè người thân trên mạng để tham khảo và tìm cho được một gia đình hợp tuổi, hợp mệnh với con.

Kèm theo đó, hai vợ chồng chị cũng mong muốn tìm một đứa con nuôi hợp tuổi hợp mệnh để tương hỗ việc làm ăn của chồng chị xuôi chèo mát mái.

"Hao tâm, tổn lực" vì tìm nhận con nuôi, cho con nuôi

Sự không may mắn trong làm ăn như gia đình chị Hoa còn có phần chưa rõ ràng. Nhưng với anh Nguyễn Ngọc Phương (Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội) thì sự không hợp đó rõ như ban ngày.

Theo chia sẻ của anh Phương, anh sinh năm 1987, vợ anh sinh năm 1990, con gái đầu lòng sinh năm 2013. Anh bảo từ ngày vợ anh sinh con, anh gặp nhiều vụ tai nạn vô cùng khó hiểu.

Anh Phương kể lại: “Năm 2014, một mình tôi lái xe trên đoạn đường bằng phẳng, cũng chẳng có chướng ngại vật gì. Hôm đó, tôi cũng không hề uống chút bia rượu nào cả. Vậy mà bất ngờ, chiếc xe tôi lái tự nhiên lật nhào giữa đường.

Cũng may, túi khí bung ra nên tôi không bị thương quá nặng. Hậu quả là chiếc xe con sau đó phải bán đi với giá rẻ hơn cho. Tôi nằm viện gần tháng trời. May mắn là hôm đó chỉ có mình tôi trên xe. Đến giờ tôi cũng không hiểu làm sao mà chiếc xe có thể lật được!”.

Đáng sợ hơn nữa, theo anh Phương đây không phải lần duy nhất anh bị tai ương khó hiểu như vậy. “Một lần đúng là tai họa từ trên trời rơi xuống. Hôm đó, tôi đậu xe ở vỉa hè để vào trụ sở một cơ quan có việc. Đang ở trong thấy bên ngoài ầm ĩ, chạy ra thấy chiếc xe của mình bị biến dạng. Người lái xe của xe kia phải đi cấp cứu, may hôm đó tôi không có ở trong xe không thì giờ có lẽ cũng chẳng ngồi ở đây để mà kể lể được như thế này”, anh Phương chiêm nghiệm.

Vợ chồng trẻ và ngàn lý do 'hao tâm, tổn lực' để cho - nhận con nuôi qua mạng

Xe hỏng, tiền của mất đi liên tục mà toàn thứ “tai bay vạ gió”, gia đình anh mới lân la nhờ người bạn hiểu phong thủy xem giúp. Người bạn này cũng bảo, tai ương ập đến gia đình là do anh và con gái không hợp tuổi.

Chính vì thế, vợ chồng anh đã lên mạng để tìm những cách hóa giải xung khắc tuổi nhưng vẫn không ăn thua. Anh cũng tìm những người chung cảnh để học hỏi kinh nghiệm.

Theo lời thầy, gia đình anh nhận con nuôi và cho con mình đi làm con nuôi với người càng xa càng tốt. Sau gần 5 tháng, vợ chồng anh chị tìm được một cặp vợ chồng chung cảnh ngộ ở tận Hải Phòng. Dù việc cho, nhận con nuôi chỉ là hình thức nhưng hai gia đình cũng phải bày biện lễ, dẫn các con đi ra mắt người lớn trong nhà.

Theo nhiều gia đình, họ làm như vậy cũng chỉ muốn “cầu an” chứ cũng không muốn con cái nghĩ rằng họ ghẻ lạnh không yêu thương con mình. Chưa rõ, cách này hiệu quả đến đâu nhưng dễ thấy rằng nó khiến rất nhiều cặp vợ chồng trẻ hiện nay cũng rất “hao tâm, tổn lực”.

Diệp Chi

Tags : Từ khóaXem thêm