Nghỉ hè, phụ huynh hướng dẫn con nuôi heo đất 5-10 ngàn đồng/ngày làm từ thiện

Emdep.vn - Đó là việc làm thiết thực mà nhiều bậc cha mẹ đang hướng con trẻ học cách biết quan tâm, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn hơn trong những ngày hè.

Chị Lê Minh Trang (Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ, làm nghề y, chị vốn chứng kiến rất nhiều cảnh đời kém may mắn. Nhiều khi phải chứng kiến những đứa trẻ bị “lưỡi hái tử thần” cướp đi sinh mạng trước mắt mà chị cũng không thể làm gì được. Cũng nhiều lần chị cho con gái đến thăm cơ quan mẹ, chứng kiến những bạn nhỏ kém may mắn, con gái chị còn bé nhưng cũng ngậm ngùi buồn lo.

“Trước đây, nhiều lần cháu hỏi tôi, sao nhiều bạn trẻ có hoàn cảnh khổ cực thế mẹ? Bệnh nặng mà không có tiền thì biết làm sao. Lúc ấy, tôi cũng bối rối, chỉ nói với con rằng, thế mới cần đến những tấm lòng, tương thân tương ái con à. Từ đó trở đi, mỗi năm con đều để dành một ít tiền mừng tuổi hoặc tiền được các bác cho để nhờ mẹ mang đi hỗ trợ các bạn có hoàn cảnh khó khăn”, chị Trang kể.

Nghỉ hè, phụ huynh hướng dẫn con nuôi heo đất 5-10 ngàn đồng/ngày làm từ thiện

Nghỉ hè, phụ huynh hướng dẫn con nuôi heo đất 5-10 ngàn đồng/ngày làm từ thiện

Chị Trang kể, con gái chị tên Lệ, hiện đang học lớp 5. Từ hôm nghỉ hè đến nay, con ngỏ ý với mẹ được nuôi heo đất hàng ngày.

“Con gái đề xuất với mẹ, thay vì ăn sáng ở ngoài, con muốn ăn ở nhà để tiết kiệm tiền và mẹ sẽ cho bé 5.000 đến 10.000 đồng để nuôi heo đất. Khi con nói, tôi khá bất ngờ nhưng thấy con biết đồng cảm, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, tôi mừng lắm. Gia đình tôi vẫn thường xuyên làm công tác từ thiện, điều con gái nói cũng là điều tôi mong muốn từ lâu”.

“Nuôi heo đất 5.000 - 10.000 đồng/ngày- những chia sẻ dù là nhỏ bé nhất, nhưng khi dành giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn thì điều kỳ diệu sẽ luôn xảy ra”, chị Trang vui vẻ nói.

Không chỉ riêng bé Lệ mà trên các diễn đàn, nhiều bà mẹ cũng chia sẻ về những chú heo đất 2.000, 5.000 đồng của con trong ngày hè dành cho các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Cháu Quốc Anh 8 tuổi ở Trần Hưng Đạo đã để dành mỗi ngày 5.000 đồng/ngày từ nhiều tháng nay. Nguyện vọng của cháu là tặng cho các bạn nhỏ khó khăn.

Nghỉ hè, phụ huynh hướng dẫn con nuôi heo đất 5-10 ngàn đồng/ngày làm từ thiện

Nghỉ hè, phụ huynh hướng dẫn con nuôi heo đất 5-10 ngàn đồng/ngày làm từ thiện

Mẹ bé Quốc Anh kể rằng, từ khi xem chương trình "Hôm nay ai đến" phát sóng trên ti vi, bé đã thấy được ý nghĩa của việc "nuôi heo đất" mỗi ngày với 5.000 đồng. Vì thế, bé đã tình nguyện tiết kiệm tiền mẹ cho ăn sáng, mua quà vặt để nuôi heo đất giúp đỡ các bạn nhỏ có hoàn cảnh kém may mắn hơn mình.

Cùng chung ý nguyện nuôi lợn đất 5.000 đồng/ngày để làm từ thiện, giúp đỡ các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, bé Minh Tuấn (Láng Hạ, hà Nội) đã được mẹ hướng dẫn cách làm sao có thể tiết kiệm mỗi ngày để nuôi heo đất.

Chị Linh (mẹ Minh Tuấn) cho hay, khi mua con heo đất về, Tuấn đã lấy một mẩu giấy và ghi lên đó dòng chữ “Nhường em nhỏ mồ côi" để đặt ra mục tiêu cho bản thân mình khi ‘vỗ béo” cho heo.

Được biết, khi còn đi học, sáng nào bé Tuấn cũng nhất quyết chỉ ăn một gói xôi 5.000 đồng, số có lại bé mang về nuôi heo đất. Nhưng từ khi nghỉ hè, bé thường được mẹ nấu nướng, chuẩn bị đồ ăn ở nhà nên không còn được mẹ cho tiền tiêu vặt nữa. Thế nên, bé chủ động nói với mẹ sẽ ở nhà chơi ngoan và chăm chỉ làm việc nhà giúp mẹ với mong muốn mẹ “trả công” 5.000 đồng/ngày để tiết kiệm nuôi heo đất đến rằm Trung thu có tiền hỗ trợ những bạn nghèo được trông trăng, phá cỗ.

nuôi heo đất làm từ thiện

Ngày thường, nếu được bà hay các bác cho 2.000 đồng, Tuấn cũng xin rất nhanh để mang về vỗ béo cho heo. 

Thấy được tâm nguyện của con, chị Linh rất vui, chị thường xuyên khuyên nhủ, dạy bảo con phải biết yêu thương, chia sẻ. Việc Tuấn bớt số tiền trong khẩu phần ăn sáng của mình tưởng như rất nhỏ nhưng chúng lại giúp cho những đứa trẻ biết yêu thương, nhường nhịn, biết sống tiết kiệm để làm những việc có ích hơn cho bản thân và xã hội.

Diệp Chi

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm