5 lý do những quán ăn phục vụ ‘CHẢNH - LẠ’ vẫn đông khách nườm nượp

Emdep.vn - Bán giá cao ngập mặt, bắt khách phải xếp hàng chờ đợi lâu la, khách tự phục vụ và ăn đứng nếu hết chỗ, hay “muốn ăn phải nghe chửi”… khi tới các quán ăn “chảnh lạ” ở Hà Nội. Thế nhưng các quán này vẫn hút khách hàng, vì sao?

Ở Hà Nội, dân tình có thể thấy rất rõ một số quán ăn kinh doanh kiểu rất chảnh lạ nhưng vẫn hút khách. Nhiều người vì quá tò mò khi cho rằng chất lượng phục vụ của các quán này quá tệ, quá lạ đời khi không chịu chiều thực khách như những quán khác, thế nhưng vẫn đông kín khách, thậm chí khách nườm nượp vào ra.

Có nhiều khách hàng đã cố tình đến đây ăn thử để xem có đáng đồng tiền bát gạo mà họ bỏ ra thời gian và tiền bạc đến ăn không và nhiều người cho rằng, chúng không đáng để phải ngồi ăn, đến ăn như kiểu bị hành như thế. Vậy tại sao các quán kinh doanh kiểu chảnh lạ này vẫn hút khách.

Nhiều người cho rằng, có rất nhiều lý do khiến các quán ăn phục vụ chảnh này vẫn đông khách. Trong đó, có thể gồm những nguyên nhân chủ yếu sau:

5 lý do những quán ăn phục vụ ‘CHẢNH - LẠ’ vẫn hút khách nườm nượp

Chất lượng đồ ăn khá thơm ngon, hương vị riêng đặc biệt

Theo nhiều tín đồ ăn vặt cho rằng, những quán phục vụ có thể cảm giác rất thiếu chuyên nghiệp kia lại là những quán có chất lượng món ăn, chất lượng đồ ăn khá thơm ngon. Có thể nói, món ăn ở đây hơn nhiều các quán khác.

Hầu hết các quán này đều đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và tự chế biến các công đoạn của món ăn từ A-Z. Có những quán ăn chế biến món ăn khá cầu kỳ, khi ăn có hương vị riêng khiến khách hàng thưởng thức đã quen với mùi vị. Khi đi ăn ở nơi khác có thể tạo nên sự so sánh và vẫn thấy đồ ăn ở nơi quán mình đã ăn là “ổn” nhất.

Giá thành không cao hơn các quán khác

Bên cạnh đồ ăn, món ăn tại các quán phục vụ chảnh lạ này thơm ngon, có hương vị đặc biệt khiến khách hàng nhớ lâu, nhiều người còn cho rằng các quán này vẫn đông khách còn do món ăn có giá thành không cao hơn các quán khác.

Trung bình các món ăn ở đây chỉ đắt hơn khoảng 10-15 ngàn đồng so với các quán ăn khác. Trong khi đồ ăn lại có hương vị riêng nên khách hàng vẫn chấp nhận được. Chưa kể, chỉ cần được ăn ngon, nhiều thực khách chấp nhận cái giá có cao hơn gấp đôi, thậm chí gấp 3 so với quán thường.

Vì phục vụ lạ, không hề "đụng hàng"

Thông thường các khách hàng sẽ vào những quán ăn được phục vụ đàng hoàng đến tận răng theo đúng nghĩa đen. Nhất và khi vào những quán ăn mà bị chửi, chờ đợi lâu, thái độ phục vụ thờ ơ, lạnh nhạt… họ sẽ không bao giờ bước chân vào lần thứ 2.

5 lý do những quán ăn phục vụ ‘CHẢNH - LẠ’ vẫn hút khách nườm nượp

Tuy nhiên, với một số người khác, họ lại cho rằng, nếu đi ăn mà được phục vụ chu đáo, niềm nở như vậy thì là điều quá thường tình. Phải đi ăn ở những nơi phụ vụ lạ, không hề đụng hàng với bất kỳ quán ăn nào như vậy mới thú vị. Bởi thế, vẫn có rất đông các khách hàng kéo tới các quán ăn phục vụ chảnh lạ này để ăn dù có phải nghe chửi, nghe mắng, chờ đợi lâu hoặc phải đứng ăn hay tự phục vụ. Họ cho cách phục vụ có khác các quán khác này mới mới mẻ.

Đi ăn như “bị hành” - ăn mãi cũng thành quen

Có rất nhiều thực khách thú nhận rằng, họ đã từng lê la ngồi ăn ở những quán có kiểu phục vụ lạ đời trên. Chẳng hạn như, họ ăn bún mắng cháo chửi ở quán ăn độc này đã khá nhức óc vì lần nào cũng như lần nào.

Nhưng họ vẫn tới quán ăn đều đặn vì thấy bị chủ quán mắng hay bị đứng ăn, xếp hàng lâu cũng đã quen. Do vậy, họ không thấy “vấn đề” gì nữa, cũng không để bụng. Thậm chí, họ còn cảm thấy vui tai khi nghe chửi hay chẳng chút sốt ruột khi phải chờ đợi lâu.

Tâm lý luôn tìm cảm giác mới lạ, trải nghiệm mới

Người Hà Nội cũng như người Sài Gòn nếu đam mê ẩm thực, họ sẽ luôn muốn tìm những cảm giác mới lạ khi ăn uống và muốn được trải nghiệm trong một quán hoàn toàn mới mẻ.

quán ăn phục vụ chảnh

Nếu như khi đi ăn uống ở các quán ăn khác, họ được coi là thượng đế thì ở đây, để ăn được 1 bữa no, họ phải chấp nhận sự đánh đổi: trả giá cao ngập mặt cho món ăn, tự xếp hàng, tự phục vụ, đứng ăn nếu hết chỗ, ăn trong câm lặng hoặc nghe chửi rát tai...

Với nhiều người khác, họ cho đây là dịch vụ ăn uống như cực hình, tồi tệ, có tiền sẽ không bao giờ vào ăn vì bán hàng quá chảnh. Họ còn khó chịu khi nhiều quán phục vụ kỳ cục như đến giờ là đóng cửa, bán hàng theo hạn mức… Song với những người khác, cách thức phục vụ này lại mang tới cho nhiều người sự trải nghiệm mới mẻ. Vì thế, khi đi ăn, họ có thể thấy hào hứng rủ người lạ đến để cùng trải nghiệm những khác biệt này.

Hoàng Hà

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa