Phụ huynh Hà Nội bức xúc khi nhiều trẻ bị cô giáo mầm non dùng dép đánh vào đầu, nhéo tai chửi mắng

Emdep.vn - Cách đây khoảng vài giờ, trên một facebook có đăng tải đoạn clip dài hơn 2 phút ghi lại hình ảnh một số bé trai tại một trường mầm non bị cô giáo dùng dép đánh vào đầu, nhéo tai, chửi mắng khiến các phụ huynh Hà Nội bức xúc.

Cụ thể, có thể thấy trong clip một bé trai khoảng 2-3 tuổi đại tiện ra sàn nhà. Nhưng ngay lập tức bé trai này bị một số giáo dùng chiếc dép đánh thẳng vào đầu, miệng không ngừng quát mắng "Mày có biết đây là cái gì không?".

Tiếp đó, một bé trai khác đại tiện ra quần và dĩ nhiên cũng không nói với các cô giáo liền bị một cô giáo dùng gậy đánh vào đầu và lôi vào nhà vệ sinh. Cậu bé này gào khóc nhưng cô giáo vẫn kéo vào góc phòng dọa nạt: "Có thích ị ra quần không? Từ mai có ị ra quần không?".

Phụ huynh Hà Nội bức xúc khi nhiều bé bị cô giáo mầm non dùng dép đánh vào đầu, nhéo tai chửi mắng

Ảnh cắt từ clip

Ngoài ra, trong clip còn xuất hiện một hình ảnh một bé đang đứng khóc. Nhưng bé này không được cô giáo dỗ dành mà còn dùng đầu gối huých vào người bé, nhéo tai bé và quát lớn "Đi lên ghế ngồi ăn đi, nhanh!".

Ngay sau khi đoạn clip dài 2 phút này được tung lên mạng xã hội, đã lập tức thu hút sự chú ý của nhiều phụ huynh. Tất cả các phụ huynh đều bức xúc với hành vi bạo hành táng tận lương tâm của các cô giáo mầm non trong clip trên. Rất nhiều người truy tìm địa chỉ trường mầm non trong clip trên. Nhiều người khẳng định, sự việc trên xảy ra tại một trường mầm non ở phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Phụ huynh Hà Nội bức xúc khi nhiều bé bị cô giáo mầm non dùng dép đánh vào đầu, nhéo tai chửi mắng

Sau khi xem được clip trên, nhiều phụ huynh Hà Nội đang có con nhỏ theo gửi các trường mầm non không khỏi bức xúc và lo lắng.

“Mình thật sự không đủ kiên nhẫn để xem clip bạo hành các trẻ trên”

Đó là nhận định của chị Đặng Châu Anh, đang sống và làm việc tại Hà Nội. Chị Châu Anh cho biết, sáng nay cuối tuần nên chị dành nhiều thời gian hơn cho gia đình. Tuy nhiên, đến trưa vào đọc báo, chị thấy hình ảnh và clip trên.

Clip bạo hành trẻ của các cô giáo mầm non chỉ kéo dài khoảng hơn 2 phút. Thế nhưng chị không đủ kiên nhẫn để xem đến hết vì thấy thương các bé quá. Hơn nữa, chị cũng rất bức xúc khi các cô giáo là giáo viên mầm non mà đánh đập trẻ như vậy.

Phụ huynh Hà Nội bức xúc khi nhiều bé bị cô giáo mầm non dùng dép đánh vào đầu, nhéo tai chửi mắng

“Nhà mình cũng có con gái nhỏ và mới đi lớp được 2 tháng nay. Mình cũng phải cho con đi gửi nhà trẻ tư nên cũng rất hiểu nỗi xót ruột của các phụ huynh. Mặc dù mình rất thông cảm cho các giáo viên mầm non vì phải trông nhiều cháu nhỏ cùng một lúc nên rất vất vả. Thế nhưng, hành động tàn nhẫn kia của các giáo viên với trẻ thì thật sự không thể thông cảm và chấp nhận được. Mong công an sớm điều tra để phanh phui vụ việc này ra ánh sáng, làm gương cho các giáo viên mầm non khác”.

Cũng theo chị Châu Anh: “Là giáo viên mầm non thì phải là những người yêu trẻ và kiên nhẫn. Nếu như không có đủ 2 đức tính này thì xin đừng làm giáo viên mầm non nữa”.

“Nên đóng cửa trường mầm non này luôn nếu xác minh được cụ thể”

Cũng giống như tâm trạng lo lắng, bức xúc của phụ huynh Châu Anh là bà mẹ 1 con Hạnh Vân. Mới kết hôn được vài năm nay, vợ chồng chị Hạnh Vân cũng có 1 con trai 3 tuổi. Theo bà mẹ này cho biết, giờ vợ chồng trẻ nào cũng rất quan tâm tới con trẻ. Nếu đặt cương vị con trai nhỏ của mình cũng bị các cô giáo ở lớp đánh mắng như vậy thì xót con đến nhường nào.

Phụ huynh Hà Nội bức xúc khi nhiều bé bị cô giáo mầm non dùng dép đánh vào đầu, nhéo tai chửi mắng

Chị Hạnh Vân cũng cho biết, xem clip mà bức xúc quá: “Bố mẹ ở nhà có tức cũng không bao giờ đánh con, nạt nộ con như vậy. Vậy mà các cô giáo ở đây ác thế. Sao những giáo viên như này mà cũng đi dạy mầm non được nhỉ. Nếu xác minh được trường nào có giáo viên bạo hành trẻ như vậy thì nên cho đóng cửa trường mầm non này luôn”.

Ngoài ra, bà mẹ này cũng bỗng dưng thấy lo cho con trai mình khi gửi lớp: “Thật sự mình bỗng thấy lo nơm nớp khi cho con đi lớp quá. Cho dù lớp của con trai mình, nhà trường cũng đã lắp camera để các phụ huynh có thể theo dõi con từ xa. Như vậy mới chỉ yên tâm phần nào thôi”.

"Mong cơ quan có thẩm quyền xử lý nghiêm để răn đe, giảm bớt hành vi trên"

Chị Lê Thu Trang, 27 tuổi ở Bạch Mai, Hà Nội hiện đang có con trai 4 tuổi theo học ở trường mầm non Tuổi Hoa cũng đang bức xúc trước những hành động của các cô giáo mầm non trong clip.

Chị Trang cho biết con trai chị 4 tuổi, trước khi cho con đi nhà trẻ, gia đình chị đã phải họp lên họp xuống nhiều lần xem nên cho con đi trẻ từ lúc 2 tuổi hay 3 tuổi.

"Từ khi con còn nhỏ, tôi rất muốn khi con tôi được 2 tuổi sẽ cho con đi trẻ. Nhưng gia đình chồng tôi, đặc biệt là mẹ chồng thì không muốn cho cháu đi nhà trẻ khi cháu còn nhỏ chưa nhận thức được mọi thứ xung quanh".

Theo chị Trang, do mẹ chồng và chồng chị sợ cháu bị đánh mà không biết về mách gia đình. Bản thân chị cũng lo lắng điều đó nhưng vì công việc mà chị muốn cho con đi học sớm.

bạo hành trẻ

Cuối cùng sau nhiều lần họp bàn gia đình chị đưa ra quyết định để con 3 tuổi mới cho đi học mẫu giáo. Trước đó nhà chị thuê người trông con tại nhà và dạy cho con nhận biết nhiều điều.

"Nhà tôi dạy con biết nói khi muốn ăn, đi vệ sinh, lạnh, hay muốn ngủ... đặc biệt khi con chơi với ai, bị ai bắt nạt thì phải dạy con cách nói chuyện và chia sẻ với người thân để khi con đi học gia đình vẫn nắm được tình hình của con ở lớp.

Những năm gần đây nhờ có mạng xã hội mà rất nhiều vụ trẻ em bị cô giáo đánh đập, bạo hành được phanh phui. Tôi theo dõi các vụ việc đó và vô cùng lo lắng. Bởi con trai tôi cũng ở độ tuổi đó và đang đi học mẫu giáo, không biết con tôi có bị như vậy không?

Tôi chỉ mong các cơ quan có thẩm quyền xử lý nghiêm, đúng người đúng tội để răn đe và giảm bớt các cô giáo có hành vi như trên với trẻ mầm non".

Trang - Thanh Hà

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm