Bất ngờ quán ăn vỉa hè chịu chơi nhất "vịnh Bắc Bộ", lắp hẳn điều hòa chiều khách vậy nhưng CĐM soi ra chi tiết cực kỳ "tốn tiền" này

2023-03-27 17:10
- Việc lắp điều hòa ở vỉa hè khiến dân tình bất ngờ về độ chịu chi tiền, tốn kém của gia chủ.

Vào mùa hè, các quán ăn và nhà hàng cũng phải vất vả chuẩn bị những phương tiện chống nóng cho khách như quạt, điều hòa. Với các quán có không gian kín, việc lắp điều hòa không có gì khó khăn. Tuy nhiên, với những quán ngoài vỉa hè, chống nóng cho khách hết sức nan giải.

Mới đây, cư dân mạng tròn mắt khi một nữ chủ cửa hàng đã lắp đặt một chiếc điều hòa ngay trên tường ở vỉa hè để làm mát cho khách. Mặc dù, nhìn qua có vẻ như người này có lòng tốt nhưng thực tế lắp điều hòa kiểu này sẽ tốn tiền điện. Bởi bao nhiêu gió từ điều hòa tỏa ra sẽ đi vào không khí, điều hòa sẽ nhanh bị hỏng và hoạt động quá mức.

Bất ngờ quán ăn vỉa hè chịu chơi nhất vịnh Bắc Bộ, lắp hẳn điều hòa chiều khách vậy nhưng CĐM soi ra chi tiết cực kỳ tốn tiền này

Bất ngờ quán ăn vỉa hè chịu chơi nhất vịnh Bắc Bộ, lắp hẳn điều hòa chiều khách vậy nhưng CĐM soi ra chi tiết cực kỳ tốn tiền này

Thực tế là với những gia đình hay nhà hàng lắp điều hòa thì họ phải làm tường, cửa kính rất kín để tránh bị tốn điện và hơi mát từ điều hòa có thể làm dịu bầu không khí.

Nhiều cư dân mạng hiểu biết về điện lạnh cho rằng, phòng điều hòa không kín thì nhiệt sẽ bị thất thoát và điều hòa sẽ phải hoạt động với mức công suất cao liên tục. Do đó, nếu lắp điều hòa cho phòng không kín thì chắc chắn sẽ rất tốn điện.

Đa số cư dân mạng tỏ ra ngạc nhiên về độ chịu chi và chịu chơi của chủ quán. 

Cư dân mạng Tú Anh bày tỏ: "Bán vì đam mê chứ sở thích của cô là trả tiền điện".
Một cư dân mạng khác đùa vui: "Thảo nào hôm qua đang đi ở quận 1 trời thì nóng qua đến Bình Thạnh rét run luôn".
Vì sao phòng lắp điều hòa phải kín?
Đảm bảo sự ổn định của nhiệt độ và độ ẩm
Hệ thống điều hòa không khí hoạt động bằng cách làm mát hoặc làm nóng không khí và điều chỉnh độ ẩm của không khí trong phòng.
Điều này đòi hỏi một môi trường ổn định và không bị ảnh hưởng bởi điều kiện bên ngoài như nhiệt độ, độ ẩm và gió. Nếu phòng lắp điều hòa không kín đáo, môi trường bên ngoài có thể ảnh hưởng đến nhiệt độ và độ ẩm trong phòng, dẫn đến sự cố hệ thống hoặc giảm hiệu suất hoạt động.

Ngăn chặn bụi, chất bẩn và vi khuẩn
Một phòng lắp điều hòa kín đáo sẽ ngăn chặn bụi, chất bẩn và vi khuẩn từ bên ngoài xâm nhập vào trong hệ thống điều hòa. Nếu không có sự kiểm soát bên ngoài, những chất này có thể gây hại đến các bộ phận quan trọng trong hệ thống điều hòa không khí, từ đó ảnh hưởng đến hiệu suất và tuổi thọ của hệ thống.

Bảo vệ hệ thống điều hòa không khí
Phòng lắp điều hòa kín đáo bảo vệ hệ thống điều hòa khỏi những yếu tố bên ngoài có thể gây hại đến hệ thống. Điều này bao gồm sự bảo vệ chống lại những yếu tố môi trường như ẩm ướt
Ngọc Anh 
Điểm danh các cặp chính phim Việt gây “khó chịu” cả đôi: Nam thần Mạnh Trường cũng có mặt