Kpop News: Cube Entertainment làm ăn thua lỗ trong 6 tháng đầu 2015

Emdep.vn - ​Mặc dù có khá nhiều hoạt động ấn tượng trong nửa năm qua nhưng Cube Entertainment lại đang phải trải qua một đợt thua lỗ lên đến 5.8 tỉ won.
Không ít người quan tâm đến Kpop không khỏi kinh ngạc khi một trong những công ty giải trí lớn tại Hàn Quốc đang phải lao đao vì tình trạng làm ăn thua lỗ. 
Trung tuần tháng 9 vừa qua, trang tin Hàn Quốc Kyungjae Today cho hay doanh thu của Cube Entertainment đã bị hụt 5.8 tỉ won so với kinh phí đầu tư của công ty tính đến ngày 17-9. Theo nguồn tin, doanh thu bán hàng củacông ty đạt 8.67 tỉ won, lãi suất vận hành đạt 360 triệu won, lãi suất ròng đạt 765 triệu won.
Kpop News: Cube Entertainment làm ăn thua lỗ trong 6 tháng đầu 2015
Trước thông tin nói trên, cộng đồng mạng Hàn Quốc đã có rất nhiều tranh luận về nguyên nhân dẫn đến tình trạng làm ăn thua lỗ của Cube Entertainment. Có người còn cho rằng công ty làm ăn không đạt lợi nhuận là do CLC, nhóm nhạc nữ đã phát hành 3 album nhưng vẫn chưa thu được thành quả gì. Cộng đồng mạng cũng đưa ra danh sách các nhóm nhạc của Cube có hoạt động trong năm nay bao gồm:
Về lĩnh vực biểu diễn:
BTOB (tháng 6 - tháng 7)
BEAST (tháng 7 - tháng 8)
Apink (tháng 7 - tháng 8)
Hyunna (tháng 8 - tháng 9)
Noh Ji Hoon (tháng 9 - tháng 10)
4MINUTE (tháng 10 - tháng 11)
BTOB (tháng 10 - tháng 11)
Truyền hình: CLC - Real Men
Concert: BEAST, BTOB Asia Tour (tháng 11)
Tuy nhiên, nguyên nhân thực chất được cho hay là xuất phát từ hoạt động sát nhập công ty của Cube Entertainment với một công ty khác. Cube đã không dự tính được các chi phí khi sát nhập, từ đó dẫn đến tình trạng thua lỗ của công ty. 
Trang Lưu
Nguồn: Koreboo
(Theo Congluan)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa