Thêm một cách làm bánh khoai lang chiên vừa giòn vừa ngọt hấp dẫn vô cùng
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- 2 củ khoai lang tím
- 30g whipping cream
- 25g đường cát
- 1 gói bánh tráng rế
- Sốt mayonnaise
- Dầu ăn để chiên
Cách làm:
Bước 1: Khoai lang gọt vỏ rồi hấp chín. Cho khoai lang vào âu, thêm đường vào rồi giã nhuyễn.
Bước 2: Thêm whipping cream vào rồi trộn đều.
Bước 3: Nặn khoai lang thành từng chiếc bánh dài.
Bước 4: Trải bánh tráng rế ra thớt, cho từng viên khoai lên trên rồi cuộn lại như cuộn nem rán. Cuối cùng để cố định mép bánh bạn thêm chút sốt mayonnaise vào rồi cuốn lại. Làm tương tự với phần khoai còn lại.
Bước 5: Đun nóng dầu ăn trong nồi rồi cho bánh vào chiên ngập dầu cho đến khi chín vàng thì vớt ra đĩa là xong.
Trong làm bánh thì các món bánh được chế biến từ nguyên liệu khoai lang có thể xem là nhiều vô kể. Nhưng với cách chế biến món bánh khoai lang chiên giòn này lại có vị ngon khá lạ miệng. Từng chiếc bánh với lớp vỏ giòn rụm cùng với phần nhân ngọt ngậy hấp dẫn vô cùng. Bạn hãy thử làm để thưởng thức nhé.
Chúc bạn ngon miệng!
Hường Nguyễn/ Theo Trí thức trẻ
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất