Tết này các mẹ trổ tài làm món bánh tai Phú Thọ ăn chơi nhé
Tin liên quan
Nguyên liệu món bánh tai Phú Thọ gồm:
- Bột gạo tẻ: 400 gr
- Thịt lợn xay: 150 gr
- Hành tím: 2 củ
- Hạt tiêu, nước mắm, bột canh
Cách làm món bánh tai Phú Thọ như sau:
Bánh tai là loại bánh giống hình cái tai, đây là món ăn của người dân Phú Thọ, nếu có dịp đi lễ hội Đền Hùng, các bạn nhớ thưởng thức loại bánh này nhé.
Bước 1: Bột gạo các bạn hòa với một chút nước ấm, nhào thành một khối bột mịn.
Bước 2: Nặn bột bạo thành từng viên tròn, sau đó cho vào nồi luộc chín.
Bước 3: Thịt xay trộn với hành tím băm nhỏ + 1/2 thìa cà phê bột canh + 1/2 thìa cà phê hạt tiêu + 1 thìa cà phê nước mắm, đảo đều.
Bước 4: Bột gạo sau khi luộc chín, cho vào cối giã mịn.
Bước 5: Ngắt bột ra thành từng phần nặn tròn, sau đó ấn dẹt mỏng, rồi cho nhân vào giữa, gấp hai mép vào với nhau tạo thành hình bán nguyệt, các bạn nhớ miết hai mặt cho dính chặt lại để không để hở nhân.
Bước 6: Cho bánh đã nặn vào trong nồi hấp khoảng 10-15 phút thì chín.
Bước 7: Cho ra đĩa ăn nóng cùng tương ớt!
Thành phẩm:
Như vậy là món bánh tai đã hoàn thành rồi đấy.
Chiếc bánh với những nguyên liệu giản dị, cách làm đơn giản nặn giống hình cái tai.
Bánh chấm cùng tương ớt rất ngon, bột gạo dẻo, nhân thịt đậm đà thơm mùi hạt tiêu đảm bảo khi ăn các bạn rất thích cho mà xem.
Các bạn hãy thử làm món bánh này nhé! Chúc các bạn ngon miệng!
Chủ bếp Bích Việt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất