Ngất ngây món MOCHI LÁ DỨA KEM TƯƠI mát lạnh, ăn tuyệt ngon
Tin liên quan
Nguyên liệu làm bánh mochi kem lạnh:
(3 cái bánh to 60 gr)
Phần vỏ bánh:
+ 75gr bột nếp thường
+ 10gr tinh bột bắp
+ 5gr bơ lạt mềm
50 nước ép lá dứa
+ 55ml sữa tươi không đường
+ 30gr đường
Phần kem tươi:
+ 150 kem whipping cream (kem tươi dạng lỏng)
+ 15gr đường
+ 1/2 muỗng cà phê vanilla
+ Bánh oreo nghiền nát hay thịt sầu riêng (tùy thích)
Cách làm bánh mochi lá dứa kem lạnh như sau:
Bước 1: Kem whipping + đường + vanilla cho vào âu, dùng máy đánh bông cứng. Cho âu kem vào ngăn mát tủ lạnh.
Bước 2: Bột nếp + bột bắp + nước lá dứa + sữa + bơ và đường cho vào 1 cái tô to, hòa tan. Bọc màng thực phẩm, hấp 25 phút là bột chín.
Bước 3: Cho bột ra bàn, để hơi nguội, mang bao tay nhồi bột nhuyễn. Chia bột thành 3 phần.
Bước 4: Lấy màng thực phẩm trải lên miếng bột, cán hơi mỏng. Đặt miếng bột vào chén nhỏ có lót sẵn màng thực phẩm. Sau đó bạn cho kem + sầu riêng hay bánh quy oreo nghiền vào (tùy khẩu vị nhé). Cuối cùng túm các mí lại là hoàn tất.
GHI CHÚ: Chúng ta cần dùng màn thực phẩm để bột không dính , hơn nữa mặt bột khi cán cũng láng mịn đẹp hơn.
Trình bày: Bánh cho ra đĩa dùng lạnh rất ngon.
Bảo quản: Chúng ta bảo quản bánh kín, trong ngăn mát tủ lạnh nhé!
Chúc các bạn thành công với món bánh mochi lá dứa kem lạnh này.
Theo Lâm Anh Đào/Bếp Gia Đình
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất