Một miếng bánh bông lan flan ngon tuyệt này sẽ khiến bạn phải tan chảy

Emdep.vn - Nếu bạn đang khó hiểu vì sao bánh bông lan có thể kết hợp được với bánh flan ư? Câu trả lời đầy ngọt ngào dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn hứng thú!

 

Một miếng bánh bông lan flan ngon tuyệt này sẽ khiến bạn phải tan chảy

 

 Nguyên liệu làm bánh bông lan flan:

Lớp caramel:

- 68gr đường

Lớp bánh flan:

- 4 lòng đỏ trứng

- 100gr đường

- 2/3 hũ sữa đặc có đường

-  200ml sữa tươi

Lớp bánh bông lan: 

- 100gr bột mì làm bánh

- 6gr bột nở

- ¼ muỗng café muối

- 2 lòng đỏ trứng

- 45gr đường

- 45gr dầu ăn

- 3 lòng trắng trứng đánh bông mềm

- 40ml sữa tươi

Cách làm bánh bông lan flan như sau: 

Bước 1:

Cho đường và ít nước vào nồi nấu với lửa nhỏ vừa, đến khi đường chảy ngả sang màu vàng cánh gián thì tắt bếp. Lưu ý không để đường cháy đen nhé! 

Một miếng bánh bông lan flan ngon tuyệt này sẽ khiến bạn phải tan chảy

Bước 2:

Sau đó đổ ngay caramel vào khuôn bánh, nghiêng cho sốt caramel đều khuôn.

Một miếng bánh bông lan flan ngon tuyệt này sẽ khiến bạn phải tan chảy

Bước 3: 

Cho đường và 2 lòng đỏ trứng vào bát, đánh đều cho tan đường.

Bước 4:

Thêm sữa tươi và sữa đặc vào khuấy đều. Sau đó bạn để sang 1 bên.

Một miếng bánh bông lan flan ngon tuyệt này sẽ khiến bạn phải tan chảy

 

Bước 5:

Rây các loại bột khô vào với nhau, bao gồm bột mì, bột nở, muối.

Một miếng bánh bông lan flan ngon tuyệt này sẽ khiến bạn phải tan chảy

 

Bước 6:

Cho 2 lòng đỏ còn lại vào bát, thêm dầu ăn và sữa tươi vào khuấy đều.

Một miếng bánh bông lan flan ngon tuyệt này sẽ khiến bạn phải tan chảy

Bước 7:

Đổ hỗn hợp ướt vào bát bột. Khuấy cho bột hoà quyện, chảy thành dòng sệt - mịn.

Một miếng bánh bông lan flan ngon tuyệt này sẽ khiến bạn phải tan chảy

Bước 8:

Lòng trắng trứng đánh bông mềm lên.

Một miếng bánh bông lan flan ngon tuyệt này sẽ khiến bạn phải tan chảy

Bước 9:

Múc 1/3 lòng trắng trứng đánh bông vào âu bột, nhẹ nhàng khuấy hoà tan hỗn hợp.

Một miếng bánh bông lan flan ngon tuyệt này sẽ khiến bạn phải tan chảy

Bước 10:

Làm tương tự đến khi hết hỗn hợp lòng trắng nhé! 

Bước 11:

Đổ phần nước bánh flan vào khuôn bánh đã tráng caramel, nhớ lọc qua 1 cái rây nhé! 

Một miếng bánh bông lan flan ngon tuyệt này sẽ khiến bạn phải tan chảy

Bước 12:

Rồi đến phần bột bánh nhẹ nhàng đổ vào.

Một miếng bánh bông lan flan ngon tuyệt này sẽ khiến bạn phải tan chảy

Bước 13:

Nướng cách thuỷ bánh ở 180oC trong 30-45 phút đến khi bánh chín. Dùng đĩa úp ngược lấy bánh ra. Để bánh lạnh rồi thưởng thức nhé! 

Một miếng bánh bông lan flan ngon tuyệt này sẽ khiến bạn phải tan chảy

Thành phẩm: 

Chắc chắn mọi người sẽ ngạc nhiên vì chiếc bánh hai lớp này. Vừa có bánh bông lan vừa có bánh flan hoà với sốt caramel thơm ngọt thì còn gì bằng.

Một miếng bánh bông lan flan ngon tuyệt này sẽ khiến bạn phải tan chảy

Hãy giữ lạnh bánh trước khi ăn bạn nhé, làm như vậy bánh sẽ càng ngon hơn, dù để lạnh nhưng bánh cũng không hề bị khô đâu. Bánh rất ngon, hoà quyện giữa lớp flan mềm mại với lớp bánh bông lan thấm sốt caramel bông xốp. 

Bánh bông lan flan

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bông lan flan này. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên Emdep.vn để có được cho mình những công thức món ăn hấp dẫn nhé! 

Chủ bếp Vinh Oanh

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa