Mâm cơm 5 món ngon khởi động tuần mới (17/4)

10:00 17/04/2017
Emdep.vn - Bữa cơm tuy không cầu kỳ nhưng chắc hẳn mọi người sẽ rất thích hương vị thơm ngon của từng món ăn do chính tay bạn chế biến.

Mâm cơm ngon khởi động tuần mới (17/4)

Mâm cơm hôm nay gồm 5 món như sau:

+ Canh cá đổng nấu chua

+ Thịt ba rọi luộc

+ Cải thìa luộc

+ Trứng bọc thịt chiên giòn

+ Thanh long đỏ tráng miệng

Cách làm các món ăn này như sau:

1. Canh cá đổng nấu chua: (Cá đổng + cà chua, dứa, hành = 25k)

Mâm cơm ngon khởi động tuần mới (17/4)

- Cá đổng sơ chế sạch, rửa lại với nước muối và vài lần nước lạnh, sau đó để ráo.

- Cà chua thái miếng múi cau, dứa thái miếng tam giác, hành lá cắt khúc.

- Đặt nồi lên bếp, cho chút dầu ăn vào rồi phi thơm đầu hành, cho cà chua vào xào nhanh tay.

- Khi cà chua mềm thì cho nước nóng vào nồi cùng với gia vị muối, bột nêm.

- Khi nồi nước sôi thì bạn cho cá vào.

- Sôi lần nữa thả hết dứa vào nồi, nêm nếm gia vị vừa ăn, cho hành lá vào rồi tắt bếp.

2. Thịt ba rọi luộc: (500g thịt ba rọi = 40k) 

Mâm cơm ngon khởi động tuần mới (17/4)

- Rửa thịt ba rọi sạch với nước muối, để ráo.

- Cho thịt vào nồi cùng với nước lạnh.

- Thêm vào nồi thịt 1 chút muối, hạt nêm và 1 cái hoa hồi. Nếu bạn không có hoa hồi có thể sử dụng hành tím đập dập cũng tạo được mùi thơm hiệu quả cho thịt. 

- Luộc thịt trên lửa vừa cho đến khi xăm đũa vào thịt, thấy không có nước màu hồng chảy ra là thịt đã chín.

- Vớt thịt rồi ngâm vào âu nước lạnh khoảng 5 phút.

- Lấy thịt ra, để ráo, thái thịt thành những lát mỏng vừa miệng.

3. Cải thìa luộc: (1 bó cải thìa = 8k)

Mâm cơm ngon khởi động tuần mới (17/4)

- Cải thìa tách từng nhánh ra rồi rửa sạch, ngâm nước muối 15 phút, sau đó vớt ra, để ráo rồi cắt khúc. Phần thân và lá để riêng.

- Cho lượng nước vừa đủ vào nồi, cùng với xíu muối và muỗng dầu ăn, nấu sôi.

- Khi nước sôi bạn cho phần thân cải vào trước, 1 phút sau cho phần lá cải vào luộc cùng. 

- Cải vừa chín tới thì vớt ra để ráo, trình bày ra đĩa.

4. Trứng bọc thịt chiên giòn: (3 quả trứng vịt + 200g giò sống + bột chiên giòn, trứng gà, bột xù + muối = 40k)

Mâm cơm ngon khởi động tuần mới (17/4)

- Trứng vịt luộc chín, bóc vỏ.

- Bọc giò sống quanh trứng.

- Bột chiên giòn trộn với xíu muối, sau đó nhẹ nhàng lăn trứng qua bột chiên giòn.

- Khi trứng bọc 1 lớp bột chiên giòn thì tiếp tục nhúng qua trứng gà, sau cùng lăn trứng qua bột xù.

- Đặt chảo lên bếp, thêm nhiều dầu ăn vào đun nóng, thả trứng vào chiên ngập dầu cho đến khi vàng đều quả trứng.

- Gắp trứng ra đĩa có lót giấy thấm dầu, để nguội rồi cắt trứng ra dùng.

Món trứng này rất ngon, bên ngoài giòn rụm, bên trong thơm bùi rất đưa cơm.

5. Thanh long đỏ tráng miệng (1 quả thanh long đỏ = 10k)

Mâm cơm ngon khởi động tuần mới (17/4)

 Hãy nhìn lại mâm cơm của chúng ta nhé!

Mâm cơm ngon khởi động tuần mới (17/4)

Chúc bạn thành công và ngon miệng. Đừng quên theo dõi thực đơn bữa cơm mỗi ngày trên Emdep.vn để có được cho mình những gợi ý hấp dẫn nhé!

Chủ bếp Thúy Nguyễn

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa