Khoai tây kén thơm bùi vị khoai, béo ngậy vị cốt dừa, càng ăn càng nghiền

2017-06-27 16:30
- Khoai tây kén được bao bọc bởi lớp vỏ ngoài giòn, thơm béo, bên trong mềm mịn, bở tơi, chắc chắn các bé nhà bạn sẽ rất thích món này đấy.


 Nguyên liệu làm khoai tây kén gồm:

- 400gr khoai tây
- 3 thìa bột năng
- 1 thìa nước cốt dừa
- 3 thìa đường
- 1 thìa bột chiên giòn + 100ml nước cốt dừa
- Dầu ăn

 
Cách làm khoai tây kén như sau:

Bước 1: Khoai tây đem rửa sạch rồi luộc cho chín mềm, hoặc bạn có thể nạo vỏ rồi cắt miếng vừa nhỏ và đem hấp chín đều được nhé! 

Bước 2: Sau khi khoai chín, bạn cho khoai vào tô, đem tán nhuyễn mịn. 

Bước 3: Thêm bột năng, đường, 1 thìa nước cốt dừa và trộn đều nguyên liệu.

Bước 4: Bạn lấy 1 ít khoai cho vào tay và nắm lại thành hình kén, sau đó bạn để riêng ra đĩa. Cứ tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết số nguyên liệu bạn có. 

Bước 5: Đặt nồi hoặc chảo sâu lòng lên bếp, cho nhiều dầu vào nồi đun cho dầu nóng lên.

Trong lúc chờ dầu nóng, bạn hòa 100ml nước cốt dừa và 1 thìa bột chiên giòn, khuấy đều cho tan hết bột. Sau đó, bạn lấy từng viên khoai tây kén nhúng vào tô nước cốt dừa, vớt ra và thả vào nồi dầu chiên. 

Bước 6: Nhẹ nhàng lật khoai cho chín đều, chiên cho tới khi khoai tây kén vàng giòn mới vớt ra đĩa (có lót sẵn giấy thấm dầu). 

Thành phẩm:

Khoai tây kén được bao bọc bởi lớp vỏ ngoài giòn, thơm béo vị nước cốt dừa, bên trong mềm mịn, bở tơi, chắc chắn các bé nhà bạn sẽ rất thích món này đấy.

Khoai tây kén khi thưởng thức có thể chấm với tương cà hoặc tương ớt đều ngon. 
Chúc các bạn thành công với cách làm món khoai tây kén này và đừng quên theo dõi chuyên mục Ăn ngon trên Báo Emdep.vn hằng ngày để có được cho mình những công thức món ăn hấp dẫn nhé! 
Chủ bếp Hương Giang

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Tập ngay 3 động tác đơn giản giúp "đánh bay" vai u thịt bắp, có ngay bờ vai thon dài, gợi cảm