Giòn giòn thơm ngon món bánh bi cho ngày Tết rộn ràng

2018-02-09 19:46
- Không mất nhiều thời gian cũng như công sức, với món bánh bi này bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị cho khay bánh kẹo ngày Tết của gia đình mình đấy.

Nguyên liệu làm món bánh bi

30g bột mì 

140g bột khoai tây 

40g dầu ăn 

1 quả trứng 

25g sữa bột 

30g đường bột 

50g khoai lang nghiền 

Cách làm: 

Bước 1 

Đập trứng vào tô, thêm dầu ăn vào đánh tan. Rây đường bột vào tô trứng trộn đều. Khoai lang gọt vỏ hấp chín rồi nghiền mịn, cho khoai lang vào tô trứng trộn chung. 

Bước 2 

Rây bột mì, sữa bột, bột khoai tây vào âu rồi trộn đều sau đó dùng tay nhào thành khối bột đồng nhất, dẻo mịn và không dính tay. 

Bước 3 

Ngắt một ít bột vê thành thanh dài nhỏ, dùng dao cắt thành từng đoạn ngắn rồi viên tròn lại thành chiếc bánh. 

Bước 4 

Cho bánh lên khay nướng có lót giấy nướng. Nướng bánh ở 170 độ C trong khoảng 25 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng là được. Bánh chín lấy khay bánh ra để nguội rồi cho vào lọ kín dùng dần. 

Tết này bạn chẳng cần phải mua nhiều bánh kẹo, bạn hãy thử chế biến món bánh bi nhỏ xinh vừa giòn giòn lại thơm ngọt này nhé. Món bánh rất thích hợp để nhâm nhi ngày tết và uống kèm một ly trà nóng. 

Chúc bạn ngon miệng! 

Theo Helino

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

6 bí quyết hạnh phúc cho phụ nữ độc thân