Dùng cách này để hạn chế tối đa vị đắng, tạo nên món mướp đắng nhồi thịt ngon tuyệt cú mèo!

Emdep.vn - Ai cũng biết, mướp đắng không chỉ là loại rau ngon, mà còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Xử lý vị đắng từ mướp 1 cách khéo léo, bạn sẽ có món ăn ngon tuyệt, không hề khó thưởng thức như mọi người nghĩ đâu!

Mướp đắng nhồi thịt hấp, vừa ngon, lại giữ được

 

 Nguyên liệu làm món mướp đắng nhồi thịt hấp gồm:

Mướp đắng nhồi thịt hấp, vừa ngon, lại giữ được nhiều dinh dưỡng hơn nấu canh

- Mướp đắng: 2 quả

- Thịt băm: 100gr

- Hành lá, mùi tàu, hành tím, bột bắp

- Bột canh, hạt nêm, mắm, hạt tiêu

Mướp đắng nhồi thịt hấp, vừa ngon, lại giữ được nhiều dinh dưỡng hơn nấu canh

 

Cách làm món mướp đắng nhồi thịt:

Bước 1: Mướp đắng rửa sạch, cắt khúc, cắt thêm cả miếng vát khi bày ra đĩa cho đẹp mắt.

Mướp đắng nhồi thịt hấp, vừa ngon, lại giữ được nhiều dinh dưỡng hơn nấu canh

Bước 2: Lấy thìa xúc hết ruột mướp bỏ đi.

Mướp đắng nhồi thịt hấp, vừa ngon, lại giữ được nhiều dinh dưỡng hơn nấu canh

Bước 3: Đun nước sôi, rồi thả mướp đắng vào, chần qua khoảng 30 giây thì vớt ra, ngâm ngay vào bát nước đá lạnh để mướp giữ được độ giòn, có màu xanh tự nhiên, đồng thời mướp cũng bớt đắng hơn. Sau đó vớt mướp ra rổ, để ráo.

Mướp đắng nhồi thịt hấp, vừa ngon, lại giữ được nhiều dinh dưỡng hơn nấu canh

Bước 4: Thịt băm cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút cho thịt dẻo, rồi cho vào 1 đĩa sâu lòng, thêm bột bắp + 1/2 thìa cà phê bột canh + 1/2 thìa cà phê bột nêm + 1/2 thìa cà phê mắm + 1/2 thìa cà phê hạt tiêu + hành và mùi tàu thái nhỏ, sau đó các bạn đảo cho đều.

Mướp đắng nhồi thịt hấp, vừa ngon, lại giữ được nhiều dinh dưỡng hơn nấu canh

Bước 5: Khéo léo nhồi thịt băm vào mướp. 

Mướp đắng nhồi thịt hấp, vừa ngon, lại giữ được nhiều dinh dưỡng hơn nấu canh

Bước 6: Cho mướp đã nhồi thịt vào nồi hấp trong khoảng 7-10 phút là được.

Mướp đắng nhồi thịt hấp, vừa ngon, lại giữ được nhiều dinh dưỡng hơn nấu canh

Mướp đắng nhồi thịt hấp, vừa ngon, lại giữ được nhiều dinh dưỡng hơn nấu canh

 

Thành phẩm:

Bày mướp đắng nhồi thịt ra đĩa, ăn nóng, chấm cùng với nước mắm ớt cay ngon tuyệt.

Mướp đắng nhồi thịt hấp, vừa ngon, lại giữ được nhiều dinh dưỡng hơn nấu canh

Mướp đắng hấp thịt giòn mát, vị thịt bùi thơm, bạn có thể cắt mướp thành những miếng nhỏ hơn để dễ thưởng thức nhé! 

Mướp đắng nhồi thịt hấp, vừa ngon, lại giữ được nhiều dinh dưỡng hơn nấu canh

Mướp đắng chứa nhiều vitamin C và khoáng chất, giúp bồi bổ, tăng sức đề kháng và làm mát cơ thể, đặc biệt thích hợp để thưởng thức ngày hè. 

Mướp đắng nhồi thịt hấp, vừa ngon, lại giữ được dinh dưỡng hơn nấu canh

Chúc các bạn thành công với công thức làm mướp đắng nhồi thịt và đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên Emdep.vn để có được cho mình những công thức nấu ăn hấp dẫn nhé! 

Chủ bếp Bích Việt

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa