Cuối tuần mẹ làm bánh bí đỏ chiên giòn ngon hết sảy

Emdep.vn - Bánh bí đỏ chiên giòn thơm ngon, ngoài giòn trong mềm ngọt, hấp dẫn bất cứ ai khi được thưởng thức.

Nguyên liệu làm bánh  đỏ chiên giòn gồm:
- 300gr  đỏ
- 150gr bột gạo
- 1 thìa sữa tươi hoặc kem tươi
- 1 xíu muối
- 1 thìa bơ làm tan chảy
- 1 bát bột chiên xù
- Dầu ăn
Cách làm bánh  đỏ chiên giòn như sau:
- Bước 1:  đỏ đem gọt vỏ rồi rửa sạch, thái miếng to vừa sau đó đem hấp cho  chín mềm.

- Bước 2: Cho  đỏ vào tô rồi dùng thìa dằm cho nhuyễn mịn.

- Bước 3: Thêm sữa tươi hoặc kem tươi, 1 xíu muối, bơ và bột gạo sau đó trộn thật đều nguyên liệu.

- Bước 4: Dùng thìa múc 1 muỗng bột  đỏ sau đó cho vào bát bột xù, lăn đều cho bánh bám đều bột xù rồi ấn cho dẹt thành hình tròn, cứ như vậy bạn làm cho hết chỗ nguyên liệu còn lại nhé.
Mỗi cái bánh sau khi được tẩm bột thì để riêng ra đĩa.
- Bước 5: Đặt chảo dầu lên bếp đun cho dầu nóng mới thả từng cái bánh vào chiên tới khi bánh chín vàng giòn 2 mặt, vớt bánh ra để trên giấy thấm dầu cho nguội bớt và thưởng thức.

Bánh  đỏ chiên giòn thơm ngon, ngoài giòn trong mềm ngọt, hấp dẫn bất cứ ai khi được thưởng thức.

Chúc các bạn ngon miệng!

Chủ bếp Vũ Hương Giang

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa