Công thức làm bánh bao chưa bao giờ đơn giản đến thế, người vụng nhất cũng làm được

Emdep.vn - Thưởng thức bánh bao vào bữa sáng hay bất kể lúc nào trong ngày cũng đều đem lại hương vị thơm ngon và hấp dẫn.

Nguyên liệu:

Bánh bao nhân thịt thơm ngon với cách làm đơn giản sau đây

Vỏ bánh:

- 250g bột mỳ đa dụng

- 1 thìa cà phê men khô 

- ½ thìa canh đường

- 1 thìa cà phê bột nở

- 130 ml nước ấm

- 1 thìa canh dầu ăn

- 50g đường

- 1 chút muối

Nhân bánh:

- 200g thịt nạc vai băm nhỏ

- 10g mộc nhĩ khô

- 10g nấm hương

- 100 khoai lang

- 1 nắm nhỏ miến

- Vài tép hành khô

 - Hạt nêm, nước mắm, muối, đường.

Cách làm:

Bước 1.

Bánh bao nhân thịt thơm ngon với cách làm đơn giản sau đây

Hòa tan ½ thìa canh đường với nước ấm, rắc men vào khuấy nhẹ, để nghỉ trong 20 phút.

Bước 2: 

Bánh bao nhân thịt thơm ngon với cách làm đơn giản sau đây

- Trong âu, trộn đều bột mỳ với bột nở, muối, đường với nhau. Sau đó, tạo một hố ở giữa âu bột, sau đó đổ nước đã hòa men ở bên trên cùng dầu ăn vào.

 - Nhào bột thành khối dẻo mịn (nhào bằng tay), cho thêm một vài giọt nước chanh, bánh sẽ trắng hơn.

Bước 3. 

Bánh bao nhân thịt thơm ngon với cách làm đơn giản sau đây

- Sau khi bột nhào xong, đem ủ bột trong 1 tiếng rưỡi ở nơi kín, ấm, có phủ khăn ướt lên mặt để bột đỡ khô. Ủ bột trong 40-50 phút là bột sẽ nở gấp đôi.

Bước 4: 

Bánh bao nhân thịt thơm ngon với cách làm đơn giản sau đây

- Thịt băm ướp với  hạt nêm, nước mắm, muối, đường, hành khô băm nhỏ.

- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước nóng cho nở, rửa sạch lại rồi đem thái nhỏ, để nguyên ra bát.

- Miến ngâm nước lạnh cho mềm rồi cắt thành sợi ngắn. Khoai lang bào sợi nhỏ

- Cho mộc nhĩ, nấm hương, miến, khoai lang sợi vào trộn đều.

Bước 5.

Bánh bao nhân thịt thơm ngon với cách làm đơn giản sau đây

Cho bột ra nhồi sơ lại rồi chia ra thành 8 phần nhỏ.  Viên tròn các phần vỏ bánh lại rồi dùng cán bột cán dẹt xuống, cho nhân vào để nhồi.

Bánh bao nhân thịt thơm ngon với cách làm đơn giản sau đây

- Gấp mép theo vòng tròn và túm nhọn chính giữa.

- Làm lần lượt cho đến hết.

- Bánh đã nặn để nghỉ trong 30 phút.

Bước 6. 

Bánh bao nhân thịt thơm ngon với cách làm đơn giản sau đây

 

- Nấu 1 nồi nước cùng 1 muỗng canh giấm. Khi nước sôi thì cho xửng bánh lên hấp 25 phút là bánh chín.

Thành phẩm:

Bánh bao nhân thịt thơm ngon với cách làm đơn giản sau đây

- Bánh bao nhân thịt không những có lớp vỏ mềm xốp, nóng hổi, thơm ngon. 

Bánh bao nhân thịt thơm ngon với cách làm đơn giản sau đây

- Phần nhân rất đậm đà thơm ngon.

Bánh bao nhân thịt thơm ngon với cách làm đơn giản sau đây

- Nếu thích có thể cho thêm phô mai vào nhân để bánh được ngon hơn hoặc có thể thêm trứng cút nữa nhé!

Thúy Nguyễn

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa