Cơm chiên mắm ruốc ngon tuyệt cho bữa sáng đủ chất

Emdep.vn - Bữa sáng hôm nay thử đổi món với cơm chiên mắm ruốc nóng hổi, thơm phức xem sao!

Cơm chiên mắm ruốc cho bữa sáng đủ chất, ngon miệng

Nguyên liệu làm cơm chiên mắm ruốc như sau:

+ 1 tô cơm nguội
+ 1 muỗng canh mắm ruốc

+ 1/3 chén tôm khô
+ 1/2 chén đậu bắp + bắp + ớt chuông thái nhỏ
+ 1/3 muỗng cà phê đường
+ 2 cây lạp xưởng
+ 1 muỗng canh tỏi hành lá băm
+ 1 củ hành tím băm
+ 1 trứng gà
+ 1 ít xoài xanh bào sợi
+ 1 muỗng canh ớt sả satế
Cách làm cơm chiên mắm ruốc như sau:
Bước 1: Lạp xưởng thái hạt lựu nhỏ. Tôm khô ngâm nước cho mềm, sau đó đổ ra rổ để ráo. Trứng cho ra chén đánh tan.

Cơm chiên mắm ruốc cho bữa sáng đủ chất, ngon miệng


Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho tỏi, hành lá và hành tím băm vào xào qua. Sau đó cho lạp xưởng + tôm khô vào xào 3 phút với lửa vừa. Tiếp đến cho mắm ruốc + đường + ớt + sả + sa tế vào đảo đều. Cuối cùng cho cơm và chén ớt chuông vào nhẹ nhàng đảo đều cho tất cả thấm vị. Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.

Cơm chiên mắm ruốc cho bữa sáng đủ chất, ngon miệng

Cơm chiên mắm ruốc cho bữa sáng đủ chất, ngon miệng


Bước 3: Bắc 1 chảo khác lên bếp. Thoa chút dầu, chờ chảo nóng thì đổ chén trứng vào chiên nhỏ lửa. Khi thấy trứng chín vàng khô ráo thì tắt bếp. Thái trứng thành những sợi nhỏ.

Cơm chiên mắm ruốc cho bữa sáng đủ chất, ngon miệng


Trình bày: Cơm cho ra tô hay đĩa sâu lòng. Để trứng thái sợi và xoài thái sợi lên trên. Cho thêm vài cọng ngò là hoàn tất.

Cơm chiên mắm ruốc cho bữa sáng đủ chất, ngon miệng

Cơm chiên mắm ruốc

Chúc các bạn thành công với cách làm cơm chiên mắm ruốc nhé! 

Lâm Anh Đào

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa