Chân giò nhồi thịt đổi món cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng

2018-02-28 19:02
- Ngoài cách nấu canh củ, giả cầy truyền thống, bạn có thể biến tấu thành món chân giò nhồi thịt cùng nấm hương thơm ngon, mà không ngán.

Chân giò nhồi thịt là món ăn có vị đậm đà của thịt chân giò, hòa quện vị giòn của mộc nhĩ, cay nhẹ và thơm của hạt tiêu rất hấp dẫn. 

 Nguyên liệu: 

- 1 chân giò heo khoảng 2 kg (lấy chân trước) 

- 100 gr giò sống 

- 3 quả trứng gà 

- Mộc nhĩ, nấm hương 

- Gia vị: tiêu, hành khô, hạt nêm, mì chính, nước mắm  

 Cách làm: 

- Chân giò làm sạch và lọc thịt, bì, xương riêng. Phần bì rửa sạch để ráo nước.  

- Đem phần thịt lọc được thái mỏng ướp chút nước mắm và hạt tiêu đập dập, hành khô băm nhỏ trong 1 giờ. 

- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, cắt chân, rửa sạch, thái sợi nhỏ. Trứng gà tráng mỏng cùng gia vị rồi thái sợi.  

  - Trộn tất cả trứng, thịt, nấm hương, mộc nhĩ, giò sống với chút mì chính, hạt nêm. (Gia vị điều chỉnh mặn nhạt theo từng khẩu vị gia đình).  

- Nhồi phần hỗn hợp trên vào phần bì chân giò đã lọc trước đó. Nhồi đều nhưng đừng quá chặt tay. Phần đầu khi nhồi xong thì dùng kim khâu lại.  Phần xương của chân giò có thể tận dụng để làm nước dùng, nấu canh hoặc các món khác tùy thích.  

- Cho chân giò đã được nhồi vào hấp cách thuỷ 45 phút.  

- Để nguội, cho vào ngăn mát để qua đêm. Khi ăn bỏ ra thái miếng tuỳ thích. Chấm mắm ớt hoặc mắm tiêu đều ngon. 

Theo Ngôi sao

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Chuyện 'ma quỷ quấy nhiễu' và lý giải khoa học