Canh dưa hường (dưa hấu non) nấu cá thác lác ngọt mát, ngon cơm
Tin liên quan
Nguyên liệu làm món canh dưa hường cá thác lác gồm:
+ 500g dưa hường (loại dưa hấu non)
+ 300g chả cá thác lác
+ 3 củ hành tím
+ 1 tép hành lá
+ 1 muỗng mỡ heo
+ Gia vị: muối, bột nêm, đường phèn, hạt tiêu
Cách nấu canh dưa hường cá thác lác như sau:
Bước 1:
Dưa hường gọt sạch vỏ, rửa sạch, bào trái dưa ra thành những miếng mỏng dài, bỏ phần ruột bên trong, để ráo.
Bước 2:
Đặt nồi lên bếp, cho mỡ heo vào đun nóng rồi phi thơm củ hành tím. Tiếp đó, bạn cho dưa hồng vào xào nhanh tay cùng với chút muối, bột nêm, đảo đều lên trong 3 phút cho dưa hường ngấm vị.
Bước 3:
Sau đó, bạn cho lượng nước nóng vừa ngập mặt dưa vào nồi, thêm 1 muỗng cà phê đường phèn, nấu trên lửa vừa.
Bước 4:
Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, múc từng muỗng chả cá thác lác vo viên lại cho vào chiên sơ, rồi gắp ra để riêng. Lưu ý, chỉ chiên chả cá sơ qua trong bước này để chả cá không có mùi tanh mà làm tăng thêm hương vị cho nồi canh.
Bước 5:
Khi nồi canh dưa hường sôi lên thì cho chả cá thác lác đã chiên sơ vào.
Bước 6:
Khi canh sôi lên lần nữa thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, thêm hạt tiêu và hành lá vào rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Múc canh ra tô dùng nóng rất ngon. Tô canh có màu xanh mát, vị dưa hương giòn ngọt với từng viên chả cá thác lác mềm, dai, quyện cùng nước canh thanh ngọt, ngon cơm vô cùng.
Chúc các bạn thành công với cách làm món canh dưa hường nấu cá thác lác này nhé!
Chủ bếp Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất