Canh mùng tơi nấu tép cho bữa cơm ngày nắng nóng
2017-05-29 10:01
- Một bát canh mùng tơi nấu tép, ăn kèm vài miếng dưa cà và thịt rim mặn là đủ cho 1 bữa cơm ngon lành, thanh nhẹ ngày hè
Tin liên quan
Nguyên liệu làm canh mùng tơi nấu tép gồm:
- 1 mớ rau mùng tơi
- 1/2 bát con tép khô hoặc tép tươi
- Gia vị: muối, bột nêm, 1 xíu nước mắm, 1 xíu bột ngọt.
Cách làm canh mùng tơi nấu tép như sau:
Bước 1: Rau mùng tơi nhặt lấy lá và ngọn non rồi đem rửa sạch, thái đoạn nhỏ.
Bước 2: Lấy 1/2 số lượng tép đem giã nhỏ để nấu cho canh ngọt nước, 1/2 chỗ tép còn lại để nguyên con tép, như vậy khi nấu xong nhìn món canh sẽ hấp dẫn hơn.
Bước 3: Cho nước vào nồi đun sôi, sau đó cho hết chỗ tép vào nấu cho sôi lên vài phút.
Bước 4: Cuối cùng bạn cho rau mùng tơi vào nấu đến khi sôi lên, nêm nếm gia vị vừa ăn là tắt bếp.
Lưu ý: Khi đã cho rau mùng tơi vào, bạn không nên đậy nắp vung để rau luôn giữ được màu xanh đẹp mắt nhé!
Bước 5: Múc canh rau mùng tơi nấu tép ra tô để thưởng thức.
Chẳng cần cầu kỳ với những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm, bạn đã có ngay 1 tô canh mùng tơi vừa thơm ngon lại thanh mát cho cả nhà.
Một bát canh mùng tơi nấu tép, ăn kèm vài miếng dưa cà và thịt rim mặn là đủ cho 1 bữa cơm ngon lành, của ngày hè phải không?
Chúc các bạn thành công với món canh này và đừng quên cập nhật món ngon mỗi ngày trên Báo điện tử Emdep.vn nhé!
Chủ bếp Hương Giang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
3 bí quyết giúp hội con gái Hàn diện váy dài mà không hề dừ, trái lại còn trẻ trung vô cùng