Canh cá nấu măng chua ngon tê lưỡi, người lớn trẻ nhỏ đều mê

Emdep.vn - Một bát canh cá nấu măng có vị chua giòn của măng, vị ngọt của thịt cá tạo cảm giác ngon miệng khi ăn với cơm.

 

Nguyên liệu:

300g cá

400g măng chua

3 quả cà chua thái lát

Một ít hành lá, thì là.

1 quả ớt hiểm

2 củ hành khô thái nhỏ

Gia vị: Muối, hạt nêm, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Cá rửa sạch để ráo nước; Măng xé sợi, hành lá và rau thì là rửa sạch thái nhỏ.

Bước 2: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho cá vào chiên chín vàng đều hai mặt.

Bước 3: Đổ 2 thìa dầu ăn vào chảo sâu lòng, thêm hành khô  và gốc hành vào xào thơm sau đó đổ cà chua vào xào mềm.

Bước 4: Đổ măng vào xào chung cùng chút muối và hạt nêm cho ngấm gia vị.

Bước 5: Đổ lượng nước vừa ăn vào đun sôi. Khi nước sôi thì cho cá vào nấu chung, thêm ớt hiểm thái lát vào. Nấu khoảng 15 phút.

Bước 6: Khi canh cá chín thì thêm hành lá, rau thì là và nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Thành phẩm:

Canh cá nấu măng là món canh quen thuộc, canh có vị chua chua ngọt ngọt vừa miệng. Món ăn này mà ăn cùng cơm trắng trong mùa hè thì chuẩn ngon luôn.

Chúc bạn ngon miệng!

Lan Hương

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa